Nhóm nguyên lãnh đạo thị xã Đồng Xoài bị kỷ luật

2022.05.16
Nhóm nguyên lãnh đạo thị xã Đồng Xoài bị kỷ luật Thị xã Đồng Xoài
Báo Chính Phủ

Nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Đồng Xoài, Vương Đức Lâm, cùng bốn cán bộ đảng viên vừa bị kỷ luật do những vi phạm liên quan  thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất làm đường giao thông không đúng qui hoạch, kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tin từ truyền thông Nhà nước loan đi ngày 15/5 cho biết như vừa nêu.

Cụ thể, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước có quyết định cảnh cáo đối với ông Vương Đức Lâm từng là chủ tịch UBND Thị xã Đồng Xoài, nay là Thành phố Đồng Xoài, nhiệm kỳ 2015-2020. Ông này còn là đảng viên Chi bộ Khu phố Thú Thanh, phường Tân Phú, Thị xã Đồng Xoài.

Ngoài ông Vương Đức Lâm bị kỷ luật cảnh cáo, còn ba cán bộ đảng viên khác cũng bị kỷ luật ở mức tương tự gồm ông Nguyễn Trọng Hiếu nguyên Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Đồng Xoài; bà Bùi Thị Thành Vinh, nguyên Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Đồng Xoà; ông Trần Văn Kiên, đảng viên, công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường UBND phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Riêng ông Giang Xuân Sơn, nguyên Phó bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đồng Xoài, Phó chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài nhiệm kỳ 2015-2020 bị kỷ luật khiển trách.

Sai phạm của những người vừa nêu bị cho gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.