Một giảng viên Cao Đẳng Cần Thơ bị bắt theo Điều 258

RFA
2017.08.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2_4_1 Thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt, giảng viên trường Cao đẳng Cần Thơ.
ZING.VN

Một giảng viên trường Cao đẳng Cần Thơ vừa bị cơ quan chức năng Việt Nam bắt theo điều 258 Bộ Luật Hình sự “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, vi phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, công dân…”

Mạng báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh loan tin ngày 2 tháng 8 như vừa nêu. Theo đó Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở của thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt, giảng viên trường Cao đẳng Cần Thơ.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Công an Quận Ninh Kiều nói họ nhận được đơn tố cáo về thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt hôm 23 tháng 5 có hành vi đe dọa giết người.

Cơ quan Cảnh sát Điều Tra, Công an Quận Ninh Kiều cho biết qua quá trình điều tra nhận thấy thạc sĩ Trần Tuấn Kiện lợi dụng quyền tự do cá nhân xâm phạm đến lợi ích của trường Cao đẳng cần Thơ và cá nhân ông hiệu trưởng nhà trường là Trần Thanh Liêm.

Tin còn cho hay thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt còn có một số bài viết trên mạng xã hội Facebook bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến lãnh đạo nhà trường.

Ông Trần Tuấn Kiệt từng là Trưởng phòng Thanh tra- Pháp chế của Trường Cao Đẳng Cần Thơ. Trước đây thạc sĩ Trần Tuấn Kiệt từng tố cáo việc thăng chức không đúng qui định cho hiệu phó Trường Cao Đẳng Cần Thơ là ông tiến sĩ Hồ Thanh Tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang