Làm ăn thua lỗ liên tục, một loạt doanh nghiệp bị huỷ niêm yết trên thị trường chứng khoán

2023.04.09
Làm ăn thua lỗ liên tục, một loạt doanh nghiệp bị huỷ niêm yết trên thị trường chứng khoán Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM
AFP

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có văn bản gửi một loạt các doanh nghiệp về việc huỷ niêm yết bắt buộc vì làm ăn thua lỗ ba năm liên tiếp.

Truyền thông Nhà nước hôm 9/4 nêu tên cụ thể một số doanh nghiệp bị huỷ niêm yết bao gồm: Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (UDC) - bị huỷ 35 triệu cổ phiếu; Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng - mã HUD3; Công ty Cổ phần Nâng lượng và Bất động sản - mã MCG; Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hội an - mã HOT.

Ngoài ra mã cổ phiếu HAI của Tập đoàn FLC cũng sẽ bị huỷ niêm yết bắt buộc. Đây là cổ phiếu thuộc diện bị đình chỉ giao địch kể từ ngày 31/8/2022 do  tổ chức niêm yết tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Ngoài các doanh nghiệp trên, theo báo Nhà nước, cổ phiếu SII của Công ty Cổ phần nước Sài Gòn cũng phải đối mặt với việc huỷ niêm yết do kết quả kinh doanh thua lỗ liên tục trong ba năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.