Nhật Bản công bố kết quả khám nghiệm tử thi của nam thanh niên Việt bị đánh chết ở Osaka

RFA
2021.08.04
Nhật Bản công bố kết quả khám nghiệm tử thi của nam thanh niên Việt bị đánh chết ở Osaka Thanh niên Việt Nam (người áo trắng) bị sát hại ở Nhật Bản là du học sinh.
Courtesy VietnamNet

Cảnh sát Nhật Bản vừa có kết quả khám nghiệm tử thi của nam thanh niên được xác nhận là người Việt Nam, 22 tuổi, bị đánh và dìm xuống sông tử vong ở Osaka. Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn từ Yahoo! News loan tin vừa nói hôm 4/8.

Cụ thể, thanh niên này bị đá liên tục, sau đó bị đẩy xuống sông... Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân có ba vết bầm tím ở cổ và đầu, nguyên nhân tử vong được nói vì đuối nước.

Trong văn bản gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, cảnh sát địa phương xác nhận, nạn nhân là T.T.A., sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205. Vụ việc được phát hiện vào tối thứ Hai 2/8, gần khu vực dành cho người đi bộ ven sông tại cầu Ebisu bắc qua sông Dotonbori thuộc phường Chuo, thành phố Osaka.

Tin cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã làm việc với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka, yêu cầu sớm bắt hung thủ và đưa ra xét xử.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cảnh sát đã đến sau khi được thông báo và vớt được thi thể nạn nhân sau 20 phút, nghi phạm là một thanh niên Nhật Bản đã bỏ trốn sau khi gây án.

Một nam sinh viên khoảng 20 tuổi là nhân chứng cho biết anh ta nhìn thấy một nhóm người Nhật Bản và một nhóm người nước ngoài ‘có vẻ say xỉn và tranh cãi dữ dội’.

Sau đó, một người đàn ông Nhật Bản đã đấm, rồi đá người nước ngoài xuống sông, thậm chí còn ném chai rượu vào người này khi anh ta cố trèo lên.

Theo NHK, số lượng người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã tăng gấp ba lần trong vòng  năm năm qua. Con số hiện là hơn 300 ngàn người. Trong đó, có 74% là sinh viên và thực tập sinh kỹ thuật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.