Thêm một người ở Bình Dương tử vong sau khi bị từ chối cấp cứu

RFA
2021.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thêm một người ở Bình Dương tử vong sau khi bị từ chối cấp cứu Một bệnh nhân COVID-19 được đưa lên xe cấp cứu tại TP.HCM hôm 8/8/2021.
AFP

Một phụ nữ ở Bình Dương đã tử vong vào sáng ngày 18/8 sau khi một cơ sở y tế ở địa phương từ chối nhận cấp cứu. Trước đó, hôm 14/8, một vụ việc khác tương tự đã xảy ra khi năm bệnh viện ở Bình Dương từ chối cấp cứu một người đàn ông khiến người này cũng tử vong.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày cho biết, người phụ nữ trên có tên Nguyễn Thị Kiều (sinh năm 1971, quê Cà Mau), làm thời vụ ở một xưởng gốm, tạm trú tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Người nhà nạn nhân cho hay chị Kiều bị ho và sốt mấy ngày nay nhưng nghĩ là cảm thường nên không khai báo y tế.

Sáng 18/8, chị Kiều thấy khó thở nên nhờ em trai chở xe máy đi cấp cứu tại Phòng Khám Đa khoa Phúc An Khang (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An) thì bị bảo vệ từ chối và hướng dẫn đến Bệnh viện Columbia.

Tin nói chị Kiều sau đó bất tỉnh trên đường đi đến Bệnh viện Columbia và được hai người mặc đồ bảo hộ cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Cơ quan chức năng thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang xác minh vụ việc nêu trên.

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh hôm 16/8 gửi văn bản khẩn yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh dù có nhiễm COVID-19 hay không.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước hôm 18/8 cũng có công văn yêu cầu các cơ sở y tế địa phương phải tiếp nhận và khám chữa bệnh liên tục 24/7.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.