Đập xe hơn bốn tỷ của Thượng tá Công an, nam thanh niên bị bắt

RFA
2022.01.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Xe Lexus của Thượng tá công an tỉnh Tiền Giang bị đập hỏng và hình chụp video camera an ninh ghi lại cảnh thanh niên đá vào xe
RFA edit

Hôm 24 tháng 1, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bắt khẩn cấp thanh niên Mai Hoàng Hưng (20 tuổi) sau khi anh này dùng đá đập vào xe biển trắng hơn bốn tỷ đồng của một Thượng tá Công an tỉnh.

Theo đoạn clip từ camera an ninh ghi lại, vào khoảng 9 giờ tối ngày 22/1, Thượng tá - Trưởng một phòng thuộc Công an tỉnh Tiền Giang lái ô tô Lexus RX 350 từ hướng xã Mỹ Phong về đường huyện 89.

Lúc này, Hưng đi bộ băng từ bên trái đường qua rồi đá vào phía sau xe của Thượng tá.

Anh này sau đó dùng xe máy đuổi theo xe ô tô, khi đến đường Lê Văn Nghề, Hưng dùng gạch ném vào phía sau xe của Thượng tá làm vỡ cốp xe, gây thiệt hại hơn 30 triệu đồng, theo báo Người Lao động.

Các tờ báo Nhà nước không cho biết họ tên, cũng như chức danh của Thượng tá Công an này và vì sao ông này có nhiều tiền để sở hữu xe.

Trang giaxeoto.vn cho hay, giá xe RX350 lăn bánh tại các tỉnh trong năm 2022 này có giá khoảng 4,554 tỷ đồng.

Hồi năm 2016, vụ việc xe sang Lexus 570 hơn 5 tỷ đồng mang biển xanh (biển số nhà nước) của Phó Chủ tịch Hậu Giang lúc bấy giờ là ông Trịnh Xuân Thanh làm xôn xao dư luận.

Ông này bị cáo buộc tội tham nhũng và sau đó bỏ trốn sang Đức nhưng bị mật vụ bắt cóc từ Berlin đưa về Hà Nội và xuất hiện trên truyền hình để "tự thú".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/01/2022 12:49

Ơ cái thằng dân này...
Mày có biết bố mày là ai không ?

Bố mày là ông Thượng tá công an Búa Liềm... của cụ Đại tướng, đại tượng, công an Tô Lâm Búa Liềm ...
táp bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ, học tập làm sang, tiến sang xã hội chủ nghĩa tư bản đỏ Búa Liềm ... nghe chưa ?

Mày có biết đập xe Lê-Xu của bố mày là đập xe của ai không ?

Đập phá xe Lê-Xu của bố mày là đập phá xe Lê-Xu của nhân dân, do tiền của nhân dân... bố mày lương tháng bần cùng...
đéo có tiền mà mua... chỉ vì nhân dân... mà bố mày phải xử dụng để " thi hành công vụ " của đảng bố mày... vì bác Hồ, vì đảng Hồ... của tiên, của tiền ... biết chưa ?

Mày phạm tội... phản động, phản bác, phản đảng... phản nhân dân, phản dân tộc... phản bố mày.... biết chưa, hiểu chưa ?

Dân tao đều biết từ lâu rồi, hiểu từ lâu rồi, nghe từ lâu rồi... thằng ông Thượng tá, thằng cụ Đại tướng công an... kia ơi !...

đảng độc, độc đảng, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương ...
độc bọn " lãnh đạo " công an, vô đạo... bá đạo, bá quyền... lộng quyền, lộng hành, lộng ngôn... ngu, tham, hèn, ác, láo...
độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ, ăn ké, ăn đểu, ăn bẩn, ăn hôi... tiền của nhân dân... vì bác, vì đảng, vì " cắt mạng ".

Anonymous
25/01/2022 19:40

Nếu là của dân thì tìm hiểu, điều tra chán chê, còn đây là tài sản của công an nên "bắt khẩn cấp"! Hiện tượng này là dấu hiệu cho thấy sự căm ghét của người dân đối với công an hoặc lớn hơn là giữa người nghèo và người giàu trong chế độ tư bản hoang dã dưới lốt CNXH định hướng thị trường!

Anonymous
26/01/2022 10:25

Đây là tiền tham nhũng, cướp bóc người dân ( như làm khó dễ người buôn bán, v.v.) nên mới có được nhiều tiền như vậy để mua xe mới đắt tiền. Cho nên, CNCS chỉ phục vụ cho đảng cs và gia đình chúng mà thôi, còn người dân chỉ là đầy tớ phục vụ chúng nó.

Nguyễn Tuấn Anh
26/01/2022 12:25

Những ai kiên định đường lối đấu tranh bất bạo động, ôn hòa & có học, những ai có lương tri cần cực lực lên án hành động nhuốm màu sắc bạo lực & khủng bố, đi ngược lại pháp luật này .

Duy Hữu, USA
26/01/2022 14:03

Nhân dân tự do có toàn quyền tự do của một nhân dân tự do...
phản biện, phản đối, phản kháng... bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động... bất tuân, bất chấp, bất khuất... đéo sợ, đéo theo

tất cả " luật pháp " ... bất công, bất chính, bất minh... bất lương, bất nhân... bất tài, bất lực... của một đảng, do một đảng,
vì một đảng... độc quyền mạo danh, giả danh, ngụy danh nhân dân... độc quyền làm ra... không phải là luật pháp, chính danh, chính nghĩa, chính đáng của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, và nhân dân có toàn quyền tự do làm ra, vì quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của nhân dân.

Nguyen thanh Phong
27/01/2022 01:31

Tên thượng tá Công an Việt cộng nầy thuôc loại khôn ba năm,ngu một giờ ? Nếu
khôn hắn câm mỏ không bắt thanh niên Mai hoàng Hưng thì báo chí làm sao biết hắn
có xe Lexus RX 350 bốn năm ngàn tỉ đồng ? Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng có lệnh điều
tra tài sản của tên thượng tá nầy tiền đâu mua xe đắt tiền như vậy không ? Bao che
sớm muộn cũng mất đảng đấy !

Anonymous
27/01/2022 15:38

Tiền đâu mà VC búa liềm có xe bốn tỷ? Lừa đảo, tham nhũng, giết người, cướp của, môi tiền của dân, ăn chia phi pháp như vụ Covid Test Kit VN?
Người giàu có trong thời Covid chỉ có bè lũ Mafia cờ đỏ. Cặn bã của xã hội loài người.

Nguyễn Văn Khiêm
06/05/2022 12:28

Mới là thượng tá thôi mà đã có xe Lexus đi rồi.!!! Hơn cả tổng thống VNCH. Hèn chi họ đua nhau vào công an. Thê thảm quá VN ơi.

Xem toàn trang