Một trùm đường dây mua bán ma túy quốc tế bị tử hình

RFA
2021.09.21
Một trùm đường dây mua bán ma túy quốc tế bị tử hình Những viên ecstasy được ngụy trang trong bao đựng cà phê. Ảnh minh họa.
AFP

Toà án Nhân dân Thành phố Đà nẵng hôm 20 tháng 9 tuyên Nguyễn Quang Thìn án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Báo Nhà nước đưa tin cùng ngày.

Ngoài án tử hình dành cho Nguyễn Quang Thìn là kẻ cầm đầu, còn hai bị cáo khác lãnh án chung thân là Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc.

Theo cáo trạng, trưa ngày 9/11/2020, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy thuộc Công an TP Đà Nẵng bắt một xe chở Thìn cùng 500 viên nén màu xanh, hình kim cương được xác định là ma túy. Cùng thời điểm, công an quận Thanh Khê phát hiện ô tô do Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc điều khiển chở gần 2000 viên ma túy.

Truyền khai nhận số ma túy này vừa nhận của Thìn và đang trên đường đi bán cho khách của Lộc. Thìn khai nhận nguồn gốc số ma túy trên là của thanh niên tên Tuấn (Việt kiều sống ở một nước Châu Âu) quen qua mạng. Khoảng tháng 10/2020, Tuấn và Thìn thống nhất hình thành đường dây đưa thuốc lắc về Việt Nam tiêu thụ.

Sau một ngày xét xử, Hội đồng Xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên Nguyễn Quang Thìn án tử hình, Ngô Văn Truyền và Nguyễn Văn Lộc cùng mức án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy từ Châu Âu về Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.