Một tội phạm người Hàn Quốc trốn truy nã bị bắt tại TP HCM

2022.08.23
Một tội phạm người Hàn Quốc trốn truy nã bị bắt tại TP HCM Tội phạm người Hàn Quốc tên Kim Min Chul bị bắt tại TPHCM
Người Lao Động

Ông Kim Min Chul, tội phạm người Hàn Quốc, 43 tuổi, hiện đang bị truy nã quốc tế, vừa bị phát hiện và bắt giữ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mạng báo Thanh Niên ngày 23/8 dẫn nguồn tin riêng từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TP HCM về biện pháp bắt giữ tội phạm vừa nêu.

Cụ thể, người bị bắt ngụ tại quận Phú Nhuận và bị bắt với lý do ‘lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’.  

Vụ việc được cho biết khởi đầu từ năm 2018 khi Kim Min Chul quen với một giám đốc công ty kinh doanh tại quận 12 TP HCM và cùng hợp tác kinh doanh đèn lead xuất xứ từ Hàn Quốc. Qua mối quan hệ đó, Kim Min Chul mượn xe rồi đem cầm và cắt đứt liên lạc.

Nạn nhân bị lừa khai báo với Công an, và vào tháng 10/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TP HCM ban hành quyết định khởi tố và bắt tạm giam Kim Min Chul. Tuy nhiên ông này bỏ trốn nên Công an TP HCM ban hành lệnh truy nã quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.