Số lãnh đạo do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật từ đầu năm tăng thêm 20 người

2022.08.17
Số lãnh đạo do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật từ đầu năm tăng thêm 20 người Các uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN khoá 13 chụp hình nhân bế mạc Đại hội 13 hôm 1/2/2021 ở Hà Nội
AFP

Số lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam quản lý phải nhận kỷ luật từ đầu năm đến nay tăng thêm 20 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng là 27 người.

Thống kê được đưa ra tại phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/chống Tham nhũng, Tiêu cực (Ban Chỉ Đạo) diễn ra vào sáng ngày 17/8 do ông Tổng bí thư nguyễn Phú Trọng chủ trì. Truyền thông Nhà nước loan tin.

Riêng từ đầu nhiệm kỳ khóa 13 Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 2021 đến nay số lãnh đạo thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý là 56 người. Trong số này có 10 ủy viên, nguyên ủy viên Trung ương Đảng.

Phiên họp cũng cho biết trong thời gian sáu tháng đầu năm 2022, các cơ quan tố tụng, nội chính, kiểm tra các cấp từ trung ương xuống địa phương đã xử lý nhiều vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC); và các vụ liên quan quản lý, sử dụng đất đai, tài sản Nhà nước tại Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương…

Ban Chỉ đạo đề ra mục tiêu đến hết năm 2022 sẽ kết thúc điều tra 14 vụ án, ban hành cáo trạng truy tố 20 vụ, xét xử sơ thẩm 25 vụ, phúc thẩm năm vụ và kết thúc xác minh, giải quyết 21 vụ thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi.

Chín vụ án được cho là trọng điểm của Ban Chỉ đạo cần được khẩn trương đưa ra xử. Trong số này có các vụ Việt Á, CDC Hải Dương, FLC…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Hoàng Tuyên Giáo
17/08/2022 09:57

VẪN QUÁ ÍT. BỞI TẤT CẢ CÁC LOẠI TỪ CẤP BÍ THƯ, CHỦ TỊCH HUYỆN TRỞ LÊN BẤT KỲ ĐỨA NÀO CŨNG THAM NHŨNG KHỦNG KHIẾP. TOÀN SỞ HỮU TÀI SẢN HÀNG VÀI TRĂM ĐẾN CẢ NGÀN TỶ VND. NHƯNG SỐ BỊ XỬ LÝ, SỐ TIỀN THU LẠI SUNG VÀO CÔNG QUỸ LÀ QUÁ ÍT!