Đảng công bố thành tích chống tham nhũng

2023.05.10
Đảng công bố thành tích chống tham nhũng TBT Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp tại Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng/Tiêu cực ở Hà Nội ngày 10/5/2023
TTXVN via VTV

Đảng Cộng sản Việt Nam từ cấp trung ương đến địa phương trong thời gian từ đầu năm đến nay tiến hành kỷ luật hơn 100 tổ chức đảng, hơn 3.600 đảng viên. Trong số này có ba chủ tịch, nguyên chủ tịch Ủy Ban Nhân dân (UBND) tỉnh, hai thiếu tướng quân đội đã về hưu.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng/Chống Tham nhũng/Tiêu cực (Ban Chỉ đạo) vào ngày 10/5 thông báo như vừa nêu tại cuộc họp ở Hà Nội dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Chỉ đạo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cụ thể, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đã xử lý kỷ luật 12 tổ chức đảng, 26 cán bộ cấp Giám đốc Sở và tương đương trở lên; trong số này có một nguyên ủy viên Trung ương Đảng, ba chủ tịch, nguyên chủ tịch UBND cấp tỉnh, và hai thiếu tướng quân đội như vừa nêu.

Ban Chỉ đạo còn cho biết nhiều địa phương như Cao Bằng, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bà Rịa- Vũng Tàu đã khởi tố lãnh đạo cấp phó chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giám đốc, phó giám đốc sở, chủ tịch UBND cấp quận…

Ban Chỉ đạo cho rằng công tác phòng chống tham nhũng/tiêu cực tại các địa phương có chuyển biến, không còn tình trạng “trên nóng, dưới lạnh” như trước đây.

Trong Quý II này, Ban Chỉ đạo dự kiến đưa ra xét xử năm vụ án trong đó có hai vụ gồm “các chuyến bay giải cứu đợt dịch COVID-19”, , vụ án tham ô tài sản tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/05/2023 12:37

Dân ta cười vang vang... đảng ta vỗ tay vang vang... " thành tích vẻ vang " ...
Dân ta cười hả hê... dân ta cười ha ha... dân ta cười hô hô... dân ta cười khinh khinh...

Dân ta chửi cha... đảng viên, cán bộ, đảng " cụ Hồ "... tha hồ độc diễn... chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ...
tha hồ độc quyền... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... theo rừng luật của luật rừng, dao búa, Búa Liềm, của đảng " cụ Hồ " vĩ đại.