Cơ quan chức năng bắt người biểu tình với cáo buộc nhận tiền

RFA
2018.06.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bình thuận Trước cổng UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đêm 11-6-2018
Facebook Võ An Đôn

Thêm hơn chục người bị bắt giữ vì tham gia cuộc biểu tình có bạo động tại tỉnh Bình Thuận trong ba ngày 10, 11 và 12 tháng 6 vừa qua.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Công An Thành phố Phan Thiết vào ngày 13 tháng 6 cho biết cơ quan này bắt giữ thêm 12 thanh thiếu niên mà họ cho là dùng đá, bom xăng ném vào trụ sở Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận, Sở Kế Hoạch- Đầu Tư và Sở Nội Vụ tỉnh Bình Thuận vào ngày 10, 11 và rạng sáng 12 tháng 6 năm 2018.

Tin cũng nêu danh ông Ngô Duy Nam 36 tuổi bị bắt giữ và điều tra về cáo buộc cho tiền người khác để xúi giục gây rối.

Thông tin về số người bị bắt do tham gia đợt biểu tình ở tỉnh Bình Thuận ban đầu được cho biết hơn 100 người.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đến ngày 13 tháng 6 cũng cho công bố những số liệu được nói là thiệt hại do đợt biểu tình bạo động vừa nêu gây ra.

Theo đó vào đêm 10 tháng 6, đã có 3 xe ô tô và hơn 20 xe máy bị thiêu rụi, 1 xe ô tô bị đập nát, cổng chính trụ sở Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Thuận và nhà bảo vệ bị đập phá, nhiều đoạn tường rào bị sập, nhiều phòng làm việc bị phá hủy, tài sản bên trong bị hư hỏng và lấy mất. Ngoài ra, có 44 công an bị thương.

Riêng trên quốc lộ 1 tại đoạn giữa hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình, 1 xe chở cảnh sát cơ động và 1 xe cứu thương bị đốt cháy; 1 xe ô tô và 1 xe máy của công an huyện bị đập phá; 4 cảnh sát cơ động bị thương.

Vào ngày 11 tháng 6, đã có 10 xe ô tô bị thiêu rụi, 16 xe máy bị phá hủy, 30 cảnh sát bị thương. Trụ sở Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Phan Rí bị đập phá.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang