Úc giúp Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậu

Theo tin từ hãng thông tấn AP cho biết Đại sứ quán của Úc tại Việt Nam thông báo sẽ giúp Việt Nam 15 triệu đô la trong công tác đối phó với biến đổi khí hậu.
RFA-23-08-2012
Đất khô cằn nứt nẻ vì hạn hán tháng 3 năm 2010 ở ĐBS Mekong (ảnh minh hoạ) Đất khô cằn nứt nẻ vì hạn hán tháng 3 năm 2010 ở ĐBS Mekong (ảnh minh hoạ)
AFP

Nghe bản tin 9:00 tối ngày 23-08-2012
Tải xuống - download

Chuơng trình này sẽ được thực hiện với sự hợp tác của 6 tổ chức phi chính phủ nhằm giúp cho Việt Nam thêm phương tiện chống lại việc biến đổi khí hậu có khả năng tàn phá mùa màng và môi trường sống.

Kế hoạch này cũng sẽ tạo điều kiện giúp giảm thiều các rủi ro thiên tai, tăng cường an ninh lương thực và nguồn nước cho hơn 500 ngàn người thuộc đối tượng dễ bị tổn thương nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình này sẽ giúp đào tạo chuyên viên tại địa phương, cán bộ quản lý cũng như nông dân trồng lúa hiểu rõ hơn về hiệu ứng nhà kính.

Số tiền 15 triệu đô là là một phần trong gói hỗ trợ biến đổi khí hậu toàn cầu có tổng số tiền là 599 triệu cho giai đoạn từ 2010 tới 2013 của Australia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.