Úc giúp cung cấp nước uống an toàn cho dân vùng lũ miền Trung

RFA
2020-12-16
Share
Úc giúp cung cấp nước uống an toàn cho dân vùng lũ miền Trung Hiệp hội Tài nguyên nước Australia đã giúp Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến, cung cấp nước sạch cho người dân vùng lũ miền Trung.
Courtesy CPV

Hiệp hội Tài nguyên nước Australia đã giúp cung cấp nước sạch cho người dân vùng lũ miền Trung, bằng cách hỗ trợ Việt Nam triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến.

Báo báo chí nhà nước Việt Nam hôm 16/12 dẫn thông tin từ Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho biết, khoảng 75.000 người tại các tỉnh miền Trung chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt sẽ được cung cấp nước uống an toàn mỗi ngày.

Tin cho biết, dự án đã triển khai các giải pháp xử lý nước tiên tiến để cung cấp 150.000 lít nước uống an toàn tại các vùng chịu nhiều ảnh hưởng của lũ lụt như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo Hiệp hội Tài nguyên nước Australia tổng giá trị của gói hỗ trợ để chuyển giao công nghệ, xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước với công nghệ màng lọc và khử trùng lên đến 300.000 đô la Úc...

Trả lời báo chí trong nước cùng ngày, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết, sự tương hỗ từ phía Australia ở thời điểm Việt Nam cần sự hỗ trợ trong vấn đề nước sạch thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang