Bà Rịa Vũng Tàu: Bắt giám đốc và đăng kiểm viên trung tâm 72-03D

RFA
2023.07.01
Bà Rịa Vũng Tàu: Bắt giám đốc và đăng kiểm viên trung tâm 72-03D Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 72-03D
VKS/LD

Một giám đốc và một đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm tư nhân 72-03D tại Bà Rịa Vũng Tàu đã bị bắt tạm giam.

Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong ngày 1/7 cho truyền thông hay, cơ quan này cũng đã phê chuẩn các lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai người trên.

Hai người bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Hòa Quất (sinh năm 1982, giám đốc) và Bùi Chiến Thắng (sinh năm 1988, đăng kiểm viên).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (PC03) cho biết hai người này bị bắt để điều tra về tội "nhận hối lộ" theo quy định tại điều 354 Bộ luật Hình sự.

Cũng theo PC03, kết quả điều tra bước đầu xác định, từ năm 2019 đến khoảng đầu năm 2023, Nguyễn Hòa Quất và Bùi Chiến Thắng đã nhiều lần thỏa thuận trực tiếp hoặc qua trung gian nhận tiền của chủ phương tiện đối với 68 hồ sơ xe ô tô vận tải.

Các xe này đã được cải tạo, hoán cải để bỏ qua các lỗi sai phạm, thiếu sót và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho các phương tiện ô tô này trái quy định.

Tổng số tiền mà Nguyễn Hòa Quất và Bùi Chiến Thắng đã nhận lên đến hơn 700 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng, trong đó sẽ tập trung vào hành vi của các đối tượng khác trong việc nhận, đưa hối lộ và môi giới hối lộ.

Đã có hơn 500 người bị Cục Cảnh sát hình sự và công an ở hàng chục địa phương khởi tố với bảy tội danh liên quan đến các sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an – hôm cuối tháng 3 cho báo chí biết, từ năm 2018 đến năm 2022, hàng trăm nghi phạm đã liên kết với 73 công ty thiết kế, cải tạo có trụ sở tại 18 tỉnh thành để kiểm định gần 40.000 xe cơ giới. Trong số này, nhiều xe không đủ điều kiện nhưng vẫn được cấp giấy phép, tạo ra nguy cơ tai nạn giao thông, gây nguy hiểm cho xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.