Nguyên Chủ tịch UBND Huyện Bích Động, tỉnh Bắc Giang bị khởi tố vì lập khống hồ sơ để trúng thầu

2022.11.23
Nguyên Chủ tịch UBND Huyện Bích Động, tỉnh Bắc Giang bị khởi tố vì lập khống hồ sơ để trúng thầu Công an Bắc Giang làm thủ tục tố tụng đối với bà Dương Thị Nga hôm 21/11/2022 ở Thị trấn Bích Động, Bắc Giang
Tiền Phong

Nguyên Chủ tịch UBND Thị trấn Bích Động Nguyễn Xuân Quang vào ngày 21/11 bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố, khám xét nhà và cấm đi khỏi nơi cư trú theo cáo buộc tội “giả mạo trong công tác” quy định tại Khoản 2, Điều 359 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Tài liệu điều tra nêu rằng, vào khoảng cuối năm 2021, ông Nguyễn Xuân Quang trong cương vị Chủ tịch Thị trấn Bích Động và bà Dương Thị Nga - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất & Phát triển Thương mại Quốc tế Khải Hồng, lập và ký khống tài liệu, hồ sơ để cho công ty này dự và trúng gói thầu “xây dựng mới, chăm sóc đường băng xanh cản lửa” do Chi Cục Kiểm Lâm tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Gói thầu có dự toán 3,8 tỷ đồng từ  nguồn vốn ngân sách Nhà nước.

Dự án này do UBND Thành phố Bắc Giang chỉ đạo Phòng Kinh tế Thành phố phối hợp với Hạt Kiểm lâm TP Bắc Giang triển khai từ đầu tháng 11/2020.

Phần do Chi Cục Kiểm lâm Bắc Giang làm chủ đầu tư là tiếp theo các phần đã thực hiện từ năm 2017.

“Đường băng xanh cản lửa’ là dự án trồng cây Vối thuốc tại những nơi được xem là trọng điểm trong rừng phòng hộ có nguy cơ dễ cháy cao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Nguyễn Vũ Binh
25/11/2022 23:08

Là Thị trấn Bích Động thuộc huyện Việt Yên, không phải huyện Bích Động