Bắc Giang: Phá đường dây cá độ bóng đá 2.500 tỷ đồng

2023.01.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai người tổ chức đường dây đánh bạc bị Công an Bắc Giang bắt giữ
Công An Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá trên internet với số tiến giao dịch lên đến 2.500 tỷ đồng, bắt giữ 23 người tham gia đường dây này. 

Công an tỉnh Bắc Giang hôm 19/1 cho báo Nhà nước biết, trong các ngày 12 và 13/1/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cùng các đơn vị chức năng đã huy động 30 tổ công tác với gần 200 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt tổ chức bắt giữ, khám xét và vận động đầu thú 23 đối tượng về các hành vi "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc”. Công an đã thu giữ 43 điện thoại di động, hai cây máy tính, một xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đường dây cá độ bóng đá này có quy mô lớn, hoạt động tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Theo điều tra của Công an Bắc Giang, nhóm cá độ này đã chia cắt và bán tài khoản cho các con bạc tham gia cá cược trên trang web "bong88.com" tại những giải bóng đá như: Ngoại hạng Anh, Champions League, La Liga, AFF Cup, nhất là trong thời gian diễn ra Vòng Chung kết World Cup 2022.

Từ tháng 5/2022 đến khi bị bắt giữ, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do nhiều thanh niên ở Bắc Giang tổ chức cầm đầu đã có số tiền giao dịch lên tới 2.500 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.