Thanh tra: Quan chức Bắc Giang cấp đất cho thân nhân

RFA
2017.05.01

Hàng loạt sai phạm trong việc cấp giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất đai liên quan đến người thân của quan xã, quan huyện tại Yên Thế, tỉnh Bắc Giang được nêu ra trong bản kết luận thanh tra của UBND huyện Yên Thế.

Kết quả do ông Vũ Trí Hải, chủ tịch UBND huyện Yên Thế ban hành và được báo trong nước dẫn tin ngày thứ Bảy 29 tháng 4.

Cụ thể là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa công khai, chưa đúng quy trình, qui định của pháp luật; đặc biệt, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho anh em ruột, người thân của ông Nguyễn Văn Mão, nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tiến gây nhiều bức xúc cho người dân.

Trả lời báo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Mão xác nhận đã cấp sổ đỏ cho hàng chục ngàn m2 đất trái luật.

Theo kết quả điều tra, ngày 4/12 /2014, 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho 20 hộ gia đình, trong đó có 5 hộ là gia đình của công chức địa chính.

Số diện tích đất này đều có nguồn gốc của công ty, lâm trường trả về năm 2010 nhưng trong sổ đỏ lại ghi nguồn gốc tự khai phá hoặc được nhận, tặng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.