Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội bị khởi tố vì tham ô

RFA
2021-10-21
Share
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội bị khởi tố vì tham ô Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn trong một kỳ họp Quốc hội ở Hà Nội
TTXVN

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, ông Nguyễn Quang Tuấn, sinh năm 1967, bị Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao khởi tố tội ‘vi phạm qui định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng ‘ theo Điều 222 Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Tin do truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi ngày 21/10 cho biết, trong cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra thuộc Bộ Công an (C03) tiến hành thực hiện lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn.

Ngoài ông Tuấn, C03 cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét nhà và bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Đảng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Thiết bị Y tế Hoàng Nga theo cùng tội danh với ông Tuấn.

Tin cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn còn là nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Thời gian được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội là tháng 8/2012. Đến giữa tháng 3/2020 ông được bổ nhiệm chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thuộc Bộ Y tế.

Bộ Công an Việt Nam từng xác định ông Nguyễn Quang Tuấn khi còn là Giám đốc Bệnh viện Tim hà Nội đã ký những văn bản liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế. Trong vụ này Bộ Công an đã bắt giam chín bị can.

Khi về làm Giám đốc Bệnh Viện Bạch Mai, ông Tuấn cũng bị cho gây nên những bất mãn khiến xảy ra vụ 222 bác sĩ, nhân viên của bệnh viện này nghỉ việc.

Ông Nguyễn Quang Tuấn từng là đại biểu Quốc hội Khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc đoàn Thủ đô Hà Nội. Trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Nguyễn Quang Tuấn có tên trong danh sách 868 người ứng cử. Tuy nhiên, đến ngày 16/5, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 687/NQ-HĐBCQG về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.Hà Nội.

Ý kiến (2)

Xem tất cả ý kiến.

Anonymous says:
21/10/2021 19:04

Tiếc cho những tài năng như thế này khi phải sống và làm việc trong hệ thống ai cũng gì mà người thẳng lưng sẽ bị xem là khuyết tật. Tuấn đã không giữ cho mình thẳng lưng, cũng chấp nhận gù để có quyền thế, nhưng chắc chắn một điều là số tiền tham ô đó Tuấn đã phải chia chác trong nội bộ, cúng cho cấp trên. Ai sẽ phải chịu trách nhiệm cho những người bị buộc là gù lưng để tồn tại? Ai? Ai? Thật là ai oán!

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
22/10/2021 22:00

Cộng cò mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao.

Đảng ơi đảng vớt con vào,
Con cướp đồng Hồ nào, con biếu đảng Hồ ta.

Có biếu, chỉ biếu đồng Đô, chớ biếu đồng Hồ,
cụ Trọng đảng Hồ ... cụ vặt lông " chim ".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang