Bến Tre: Cựu Phó chủ tịch huyện bị phạt vì tàng trữ trái phép vũ khí

RFA
2021.07.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bến Tre: Cựu Phó chủ tịch huyện bị phạt vì tàng trữ trái phép vũ khí Một chiến sĩ Việt Nam đứng gác tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13, tại Hà Nội, ngày 27 tháng 1 năm 2021.
Reuters

Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre hôm 12/7 tuyên án ông Lê Văn Trung (56 tuổi, cựu phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Thạnh Phú) 9 tháng tù treo vì tội " tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng."

Truyền thông Nhà nước vào cùng ngày cho biết, hai người khác liên quan đến vụ án là các ông Nguyễn Văn Sơn bị tuyên chín tháng tù và Phạm Tiểu My bị tuyên bảy tháng tù cùng về tội mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, vào tháng 8/2020, ông cựu Phó chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Thạnh Phú mượn phòng hóa trang của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Thạnh Phú để cất đồ đạc trong thời gian xây nhà.

Một thanh niên có tên Võ Phúc Hậu (sinh năm 2005, ngụ xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú) đã vào phòng hóa trang và phát hiện có một khẩu súng cùng sáu viên đạn.

Võ Phúc Hậu sau đó đưa khẩu súng cho Phạm Tiểu My. Phạm Tiểu My bán khẩu súng cho Nguyễn Văn Sơn. Nguyễn Văn Sơn bị nói được gia đình vận động mang súng nộp trả cho Công an huyện Thạnh Phú.

Công an địa phương điều tra thì được ông Lê Văn Trung khai nhận rằng đã giữ khẩu súng từ năm 1990 khi còn là Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thạnh Phú. Ông Trung nói được chính quyền giao súng và đạn để kiểm tra liên ngành vào ban đêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.