Bến Tre: Công an phá đường dây đánh bạc trên internet hơn 100 tỷ đồng

2023.01.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bến Tre: Công an phá đường dây đánh bạc trên internet hơn 100 tỷ đồng Tiền đồng của Việt Nam (minh hoạ)
AFP

Công an tỉnh Bến Tre vừa phá một đường dây đánh bạc trên mạng internet với hơn 17.000 người tham với số tiền lên đến 100 tỷ đồng.

Theo truyền thông Nhà nước, vào ngày 20/1, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an tinh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao-Bộ Công an đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Hai người cầm đầu đường dây là hai người ở tỉnh Bến Tre gồm: Nguyễn Bảo An Khang và Nguyễn Phước Lộc.

Theo điều tra của công an, nhóm đánh bạc điều hành các website "chanlemomo.win" và "chanlemomo.cc," và lợi dụng các website đăng tải thông tin quảng cáo về "Hệ thống chẵn lẻ MoMo," "giao dịch tự động 24/24" của Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) để tiến hành tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến trên không gian mạng.

Nhóm hoạt động từ tháng 8/2021 đến nay và đã lôi kéo được hơn 17.000 người tham gia đánh bạc với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, ngoài việc bắt giữ hai người cầm đầu nhóm, công an cũng đã mời, làm việc với hàng chục người trong đường dây đánh bạc này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.