Bí thư Sài Gòn sẽ gặp dân khiếu kiện Thủ Thiêm


2018.06.19
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc tết Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc tết Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm hôm 9/2/2018
tuoitre

Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân vào chiều ngày 20 tháng 6 sẽ có buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm như đã hứa hôm 29/5 vừa qua.

Truyền thông Việt Nam loan tin này vào ngày 19/6.

Cụ thể, đoàn đai biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh gồm ông Nguyễn Như Khuê, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ tiếp xúc cử trị quận 2 tại Nhà Thiếu nhi Quận nhằm giải đáp những khúc mắc của người dân tại đây.

Trước đó vào ngày 8/6, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân TW đã gặp mặt và đối thoại với 7 trong số rất nhiều những hộ dân Thủ Thiêm có những bức xúc về vấn đề thực hiện dự án xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Ông Điệp khẳng định Thủ tướng chỉ đạo TP.HCM phải báo cáo vấn đề Thủ Thiêm trước ngày 15/7; đồng thời UBND. TP.HCM và Thanh tra chính phủ cần tiếp tục thực hiện theo 2 lần chỉ đạo trước đó của Thủ tướng.

Vào chiều 9/5, nhiều người dân Thủ Thiêm cũng đã có mặt tại cuộc tiếp xúc giữa người dân và đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM cùng bản đồ quy hoạch 1/2000 của khu đô thị nhằm phản ánh những vấn đề bức xúc như Chính sách đền bù không thoả đáng, đất không nằm trong ranh quy hoạch vẫn bị thu hồi…

Khu đô thị Thủ Thiêm được phê duyệt quy hoạch từ 20 năm trước với viễn cảnh được vạch ra là trở thành trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ quốc tế. Tuy nhiên, quá trình xây dựng, giải toả, di dời khoảng 15.000 hộ dân sinh sống tại đây bộc lộ nhiều bất cập liên quan đến việc xác định ranh giới quy hoạch, dẫn đến khiếu kiện kéo dài trong nhiều năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.