Bình Định: 150 năm tù cho 43 bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng

RFA
2023.04.18
Bình Định: 150 năm tù cho 43 bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ đồng Các bị cáo tại toà.
PLO/HĐ

Sau hai ngày xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định đã tuyên tổng cộng 150 năm tù cho 43 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Các bị cáo lần lượt nhận mức án từ thấp nhất là sáu tháng đến cao nhất sáu năm chín tháng tù. Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 18/4.

Đây là vụ án do Cục Cảnh sát hình sự (C02) phối hợp với Cục an ninh mạng Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Định triệt phá trong năm 2021. Cầm đầu đường dây này là hai ông Thái Thanh Giảng và Võ Văn Cương.

Cáo trạng thể hiện, từ tháng 8/2020 đến ngày 5/7/2021, ông Cương cùng các đồng phạm đã nhận tài khoản siêu tổng đại lý Super Master, rồi chia thành nhiều tài khoản đại lý giao cho các thành viên còn lại, dùng đường link http://bong88.com để tổ chức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Trong đường dây đánh bạc này, nhiều người bị cáo buộc số tiền giao dịch từ hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng, như Hoàng Công Bình hơn 595 tỷ đồng, Võ Văn Cương hơn 121 tỷ đồng, Thái Thanh Giảng hơn 67 tỷ đồng, Thái Văn Lâm hơn 50 tỷ đồng, Lê Anh Quốc Việt hơn 36 tỷ đồng…

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời làm mất trật tự xã hội tại địa phương nên phải xử lý bằng pháp luật hình sự để giáo dục và phòng ngừa tội phạm.

Ở một diễn biến khác, trong cùng ngày 18/4 Công an thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An cho truyền thông hay, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An triệt phá một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề lớn, bắt giữ 16 người, tạm giữ số tiền gần 665 triệu đồng, cùng nhiều tang vật liên quan.

Công an xác định đây là một đường dây đánh bạc có tổ chức, hoạt động kín kẽ, liên kết chặt chẽ với nhau, có phương thức hoạt động tinh vi với nhiều thủ đoạn để xóa dấu vết phạm tội, sử dụng công nghệ cao để hoạt động, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Từ cuối năm 2022 đến nay, số tiền mà các đối tượng đánh bạc lên đến hơn 100 tỷ đồng. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.