Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định “khảo sát sân golf” với đại gia và nhân viên giữa mùa dịch

RFA
2021.08.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định “khảo sát sân golf” với đại gia và nhân viên giữa mùa dịch Hình minh hoạ: sân golf ở TPHCM
AP

Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định, ông Nguyễn Công Thành, mới đây đã có bản kiểm điểm cá nhân gửi Tổng cục Thuế, Cục Thuế Bình Định, giải thích rằng ông đã đi “khảo sát sân golf” cùng với hai chủ doanh nghiệp và bốn nhân viên vào khi các tỉnh thành đang thực hiện việc giãn cách do dịch bệnh COVID-19. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 19/8.

Ông Nguyễn Công Thành là người bị báo chí trong nước phanh phui đã đi chơi golf hôm 1/8/2021 cùng hai chủ doanh nghiệp và ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định. Những người này được xác định có tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf bị nhiễm COVID-19. Cả bốn người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Công Thành và ông Nguyễn Văn Dũng sau đó đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong đơn tự kiểm điểm của mình được báo chí trong nước trích đăng, ông Thành giải thích rằng ông tham gia buổi khảo sát thực địa hệ thống sân golf cùng với Giám đốc Sở Du lịch để làm cơ sở cho việc xây dựng Quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf theo Đề án Thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới.

Ông Thành viết trong đơn giải trình rằng ông đồng ý tham gia “khảo sát” vì nhận thấy việc khảo sát có ý nghĩa và liên quan đến nhiệm vụ của bản thân trong lĩnh vực công tác, vừa có khả năng tham gia ý kiến trong hoạt động đánh golf của khách du lịch trong điều kiện bình thường mới, vừa góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp khắc phục khó khăn, tạo nguồn thu để trang trải chi phí và đóng góp cho ngân sách trong thời kỳ dịch bệnh…

Báo chí trong nước cho rằng có sự không rõ ràng trong giải trình của ông Thành vì buổi khảo sát không có sự tham gia của đại diện Hiệp hội Du lịch. Ngoài ra, buổi khảo sát diễn ra vào ngày 1/8 nhưng đến ngày 11.8.2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang mới ký văn bản 4930/UBND-VX về việc giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan xây dựng Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường mới, báo cáo UBND tỉnh xem xét quyết định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.