Hàng loạt công ty bất động sản tại Bình Dương bị điều tra về lừa đảo

RFA
2022.02.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng loạt công ty bất động sản tại Bình Dương bị điều tra về lừa đảo Một nhà máy tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương
AP

Hàng loạt công ty bất động sản tại Bình Dương bị Công an tỉnh này điều tra về hành vi ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Tin từ mạng báo Tiền Phong ngày 18/2 cho biết đại diện Công an tỉnh Bình Dương, Thượng tá Bùi Phạm Hải- Trưởng Phòng Kinh tế thuộc Công an Tỉnh, cho biết nhận được nhiều đơn tố cáo của nạn nhân bị lừa bởi các công ty bất động sản trên địa bàn tỉnh. Các đơn hầu hết cho biết họ bị lừa mua đất nền tại các dự án ‘ma’ hoặc khu đất nông nghiệp chưa được cơ quan chức năng cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng.

Tin dẫn thông báo từ Công an Tỉnh Bình Dương rằng công an tỉnh hiện đang thụ lý điều tra nhiều vụ án ‘lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ xảy ra tại các công ty bất động sản đóng trên địa bàn tỉnh.

Ba doanh nghiệp bị tố nhiều nhất gồm Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Dịch vụ Phước Điền; Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Đầu tư Xây dựng- Phát triển Địa ốc Đông Bình Dương; và Công ty TNHH Địa ốc VHO.

Giám đốc ba doanh nghiệp này đều bị khởi tố. Đó là các ông Đặng Văn Chuyền - Giám đốc Công ty Phước Điền; ông Nguyễn Trung Nghĩa- Giám đốc Công ty Đông Bình Dương; và ông Ngụy Khắc Vinh- Giám đốc Công ty VHO. Cả ba bị cáo buộc đã lừa đảo khách hàng, thu hàng chục tỉ đồng nhưng không có đất để giao.

Trong ba ông này, ông Nguỵ Khắc Vinh đang bị truy nã vì bỏ trốn.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ các dự án khi muốn mua nhà ở hay đất nền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/02/2022 11:25

Chơi với bụt thì mặc áo bà ba,
Chơi với đảng ma thì làm ma đói, chỉ mặc áo giấy.

Xem toàn trang