Công an Bình Dương: Cán bộ "không có cổ phần trong quán karaoke An Phú!"

2022.10.04
Công an Bình Dương: Cán bộ "không có cổ phần trong quán karaoke An Phú!" Xe cứu hoả đến dập đám cháy tại quán Karaoke An Phú ở Bình Dương hôm 6/9/2022
AFP

Một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương phủ nhận việc cán bộ có cổ phần hay bảo kê quán karaoke An Phú, nơi xảy ra vụ cháy khiến 32 người chết hồi tháng rồi.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương Trần Văn Chính cho biết thông tin trên trong buổi họp báo hôm 4/10/2022.

Mạng báo Tiền Phong dẫn lời ông Chính khẳng định: “Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú là không bao che, không có vùng cấm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Tôi khẳng định, không có chuyện cán bộ có cổ phần hay bảo kê quán karaoke An Phú”.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ cháy karaoke An Phú làm chết 32 người, Bộ Công an và UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tổng kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Qua đó, cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động trên 50 cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, chủ yếu là các quán karaoke, xử phạt hành chính hơn bốn tỷ đồng.

Ông Lê Anh Xuân, chủ quán karaoke An Phú hôm 16/9 bị bắt tạm giam về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, tuy nhiên trách nhiệm của người cấp phép và kiểm tra việc chấp hành quy định phòng cháy chữa cháy tại địa điểm kinh doanh này và các cơ sở khác chưa được xem xét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
04/10/2022 10:16

Chưa đủ, chưa đủ... chưa thỏa lòng nhân dân ta, chưa đúng ý nhân dân ta... ý nhân dân ta là ý Ông Trời...
nhân dân ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới... Đứng Lên, Lên Tiếng, Lớn Tiếng... đòi hỏi... thay đổi, đổi mới, đổi thay...

đòi hỏi... cần phải cắt chức... Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương... tập đoàn bá đạo, " lãnh đạo " phòng cháy, chữa cháy...
vì Thượng bất chính... bất tài, bất lực, bất tín, bất lương, bất nhân... Hạ tác loạn... bất tài, bất lực, bất tín, bất lương, bất nhân.