Bình Thuận kiểm tra, thanh tra các dự án, gói thầu liên quan AIC

2023.03.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Thuận kiểm tra, thanh tra các dự án, gói thầu liên quan AIC Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn
AIC Group

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận sẽ đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, thanh tra các vụ việc, dự án, gói thầu liên quan đến Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC). Đây là công ty mà bà chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang trốn truy nã của Công an Việt Nam do những sai phạm gây ra ở các tỉnh Đồng Nai, Quảng Ninh.

Thông tin vừa nêu được đưa ra tại cuộc làm việc hôm 29/3 giữa Đoàn Công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với Thường trực Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận.

Tại tỉnh này, UBKT Tỉnh ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các tổ chức đảng, đảng viên có liên quan đến việc tham mưu, thẩm định, triển khai thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh theo kết luận của UBKT Trung ương Đảng tại Thông báo số 252-TB/UBKTTW, ngày 17-3-2022.

Tỉnh đã thi hành kỷ luật bằng nhiều hình thức khiển trách, cảnh cáo, khai trừ đối với nhiều cán bộ có liên quan. Trong đó có nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt giam trong vụ án Tân Việt Phát 2, Phan Thiết.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận cũng cho biết tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, UBKT Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, thanh tra các vụ việc, các dự án, gói thầu liên quan đến Công ty AIC.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến Bộ Quốc tế (AIC) và đang trốn truy nã, vào ngày 4/1/2023 bị Tòa Hà Nội  tuyên án tổng cộng 30 năm tù trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị có liên quan.

Cụ thể, bà Nhàn bị Hội đồng Xét xử (HĐXX) tuyên 16 năm tù về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", 14 năm tù về tội "Đưa hối lộ". Tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Nhàn là 30 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.