Thi thể bé Hạo Nam được đưa lên khỏi ống bê tông sau 21 ngày mắc kẹt

2023.01.20
Thi thể bé Hạo Nam được đưa lên khỏi ống bê tông sau 21 ngày mắc kẹt Hiện trường nơi bé Hạo Nam bị kẹt trong trụ ống bê tông ở Đồng Tháp
AFP

Rạng sáng ngày 20/1/2023, thi thể bé Hạo Nam (10 tuổi) được đưa lên khỏi ống bê tông sau 21 ngày bị mắc kẹt.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết cơ quan pháp y tại hiện trường làm đại thể (phương pháp khoa học nghiên cứu và mô tả các tổn thương chỉ qua quan sát bằng mắt thường) nhận định sơ bộ ban đầu "đây là trường hợp bé bị đa chấn thương do va chạm vào thành vách cứng và rơi vào môi trường nước dẫn đến tử vong."

Tuy nhiên, ông Bửu không cho biết thời điểm bé tử vong, liệu có phải là không lâu sau khi rơi vào hố cọc bê tông hay là nhiều ngày sau đó.

Thi thể nạn nhân sau đó được giao cho người nhà khâm liệm và an táng theo phong tục địa phương.

Như tin đã loan, vụ tai nạn xảy ra lúc khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 31/12 khi cháu bé 10 tuổi cùng một số bạn trong xóm đi vào công trình cầu Rọc Sen. Mục đích được nói để nhặt sắt. Khi xảy ra tai nạn, các bạn đi cùng hô hoán để người lớn đến cứu nhưng bất thành. Lực lượng cứu hộ sau đó đã vào cuộc. Đến ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam ra công điện chỉ đạo các cơ quan liên quan tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Vào sáng ngày 3/1, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đến hiện trường. Ông này cũng nói địa chất, địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn có cấu trúc phức tạp. Sau khi được tin về vụ việc, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đến hỗ trợ, cũng như chỉ đạo đặc công Quân khu 9 cùng tham gia công tác cứu nạn nhân.

Ông Nguyễn Minh Triều còn cho biết thêm Ban Thường Vụ Bộ Tư lệnh, Quân khu 9 sẽ hỗ trợ một căn nhà cho gia đình nạn nhân. Lý do vì thấy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con nhỏ, ít đất, công việc không ổn định.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thành thật chia buồn cùng gia đình bé Hạo Nam
20/01/2023 12:25

Cho dù bé Hạo Nam rơi xuống lỗ đúc cột bê tông sâu 35 mét mà không bị thương tích gì thì cũng chỉ có thể sống được độ năm bảy phút. Lý do là dưới lỗ sâu dưới đất không có dưỡng khí. Thường dưới giếng sâu tích tụ nhiều khí metan, một ít khí ethan, CO, CO2... Biết thế để an ủi là bé Hạo Nam không phải sống trong nỗi sợ hãi lâu dưới đó.

vy
21/01/2023 06:52

Sao Toi chua tung thay' cai' hinh chup noi be' Nam Haoo bi té xuong' cot be tong ?? Toi chi² thay' hinh nhung² nguoi tho và muoi² khoan dat', cai' tru be tong mà Chau' Hao² be' xuong' do' thi Toi hoàn toàn ko thay'. Dieu' này chung' to² ràng van' de tim kiem' xac' Chau' Hao con' qua' map mo' trong bong' dem giao thua 30 tet'.