Cà Mau phát hiện 2 tàu cá chở 72 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia

RFA
2021-02-03
Share
Cà Mau phát hiện 2 tàu cá chở 72 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia Gần Tết, nhiều tàu đánh cá bất chấp lệnh cấm, đưa người nhập cảnh vào VN trái phép (Hình minh hoạ)
Reuters

34 người Việt nhập cảnh trái phép từ Malaysia bằng đường biển đã bị Bộ đội biên phòng Cà Mau phát hiện, đưa đi cách ly.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin trên vào ngày 3/2, đồng thời cho biết những người này qua Malaysia làm nhiều nghề khác nhau, nhưng do dịch COVID-19 nên trốn về Việt Nam.

Sự việc được phát hiện khi đội tuần tra biên phòng Sông Đốc và công an thị trấn Sông Đốc, Cà Mau thấy tàu đánh cá của ông Phạm Văn Chín, ngụ huyện U Minh, Cà Mau có nhiều nghi vấn. Qua kiểm tra, đội tuần tra phát hiện trên tàu có 34 người gồm 9 nam và 25 nữ, đều là người VN. Họ đã xuất cảnh qua Malaysia bằng đường hàng không.

Trước đó, vào ngày 22/1, Đồn biên phòng Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Ca Mau cũng đã phát hiện tàu cá của ông Lê Văn Thảo chở 38 người nhập cảnh trái phép từ Malaysia về VN.

Hiện tất cả những người nhập cảnh trái phép và cả thuyền trưởng đều được cách ly tập trung.

Hôm 2/2 Toà án huyện Hồng Ngự Đồng Tháp đã tuyên tổng cộng 11 năm tù đối với 2 người bị cáo buộc “Tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép”.

Trong năm 2020, các tổ tuần tra Bộ đội biên phòng đã bắt giữ hơn 31 ngàn người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
03/02/2021 15:48

Ngộ hén???
Người Việt về quê ăn Tết thì giỏi quá phát hiện ngay...còn bọn chệt nhập cảnh lậu để phát tán dịch bệnh giết dân mình thì...chưa nắm được thông tin???

Nữ đ/c  ghái - Kông Tằng Sxư Nữ Thíc Kà Khịa
Nữ đ/c ghái - Kông Tằng Sxư Nữ Thíc Kà Khịa says:
03/02/2021 22:24

bắt tù,
Drù nghèo drách mướp kuê nhà dzẫn hơn. -Amen

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang