Cần Thơ và Đắk Lắk xử lý kỷ luật quan chức, cán bộ y tế vi phạm

2022.09.20
Cần Thơ và Đắk Lắk xử lý kỷ luật quan chức, cán bộ y tế vi phạm Bệnh viện đa khoa Cần Thơ
Dân Việt

Hai địa phương Cần Thơ và Đắk Lắk tiến hành biện pháp xử lý lãnh đạo, cán bộ y tế vi phạm.

Cụ thể, tin từ truyền thông Nhà nước trong ngày 20/9 cho biết Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ, ông Trần Quốc Luận, và kế toán trưởng-trưởng Phòng Tài chính- Kế toán của Bệnh Viện Đa Khoa Cần Thơ, bà Nguyễn Việt Thúy, bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ kỷ luật với hình thức khiển trách.

Vi phạm của ông Trần Quốc Luận được nêu cụ thể: “từ tháng 6/2020 và năm 2021 đã thực hiện chưa đúng quy chế làm việc của đảng ủy, quy chế dân chủ của bệnh viện; chưa tạo được sự đoàn kết trong nội bộ; thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế và trực tiếp ký công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19.”

Bà Nguyễn Việt Thúy thừa hành những chỉ đạo bị cho không đúng từ Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ Trần Quốc Lân.

Tại Đắk Lắk, theo kế hoạch vào ngày mai 21/9, tòa án tỉnh này tiến hành phiên sơ thẩm về vụ vi phạm quy định về đấu thầu và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Doãn Hữu Long- cựu Giám đốc Sở Y tế Dak Lak và 15 thuộc cấp.

Vào  tháng 4/2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố ông Doãn Hữu Long, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk. Ông Long bị khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình tổ chức thực hiện đấu thầu các mặt hàng thuộc Gói thầu thuốc theo tên Generic năm 2014 - 2015, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kết quả đấu thầu đối với bảy mặt hàng Calcium Stada 500 mg, Partamol 80 mg, Partamol 150 mg, Partamol 250 mg, Meloxicam Stada 15 mg, Cefustad kid, Vitamin C Stada 1g.

Đây là các mặt hàng đạt tiêu chuẩn nhóm 3, nhưng Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt trúng thầu nhóm 2 (có giá trị và tiêu chuẩn cao hơn), không đúng theo quy định của liên Bộ Y tế- Tài chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.