Cần Thơ: Khám xét Chi cục đăng kiểm số tám

RFA
2023.04.11
Cần Thơ: Khám xét Chi cục đăng kiểm số tám Chi Cục đăng kiểm số 8.
PLO/Ch.Anh

Công an Cần Thơ đã tiến hành khám xét tại Chi cục đăng kiểm số 8 ở quận Ninh Kiều vì phát hiện dấu hiệu sai phạm liên quan đến các đăng kiểm viên.

Xác định có dấu hiệu sai phạm, Công an thành phố Cần Thơ sau đó đã quyết định khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ” xảy ra tại Chi cục đăng kiểm số 8, đồng thời ra lệnh khám xét nơi làm việc của đăng kiểm viên. Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 10/4, tuy nhiên không cho biết có bao nhiêu đăng kiểm viên bị khởi tố.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ, cho biết trên tờ Pháp luật điện tử rằng việc khám xét nhằm thu thập thêm tài liệu, chứng cứ, điều tra hành vi sai phạm và mở rộng vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Chi cục này.

Cụ thể, theo Công an, một số đăng kiểm viên khi tiến hành kiểm tra, kiểm định phương tiện thủy nội địa thường nhận tiền cao hơn định mức của các chủ phương tiện.

Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn Bộ Công an – hôm 28/3 cho báo chi biết, đã có hơn 500 người tại các Chi cục đăng kiểm, Cục đăng kiểm bị Cục Cảnh sát hình sự và công an ở 32 địa phương khởi tố với bảy tội danh liên quan đến các sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Từ năm 2018 đến năm 2022, hàng trăm nghi phạm đã liên kết với 73 công ty thiết kế, cải tạo có trụ sở tại 18 tỉnh thành để kiểm định gần 40.000 xe cơ giới. Trong số này, nhiều xe không đủ điều kiện nhưng vẫn được cấp giấy phép, tạo ra nguy cơ tai nạn giao thông, gây nguy hiểm cho xã hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.