Đình chỉ vụ án bắn chết quan chức ở Yên Bái

RFA
2016.12.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_F689K.jpg Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ trái) đến bệnh viện Yên Bái thăm nạn nhân sau vụ nổ súng hôm 18/8/2016.
AFP photo

Vụ án bắn chết bí thư và chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái được đình chỉ.

Đây là thông tin được Công an tỉnh Yên Bái đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra chiều hôm qua 26 tháng 12. Lý do đình chỉ vụ án sau gần 5 tháng điều tra được cho hay vì thủ phạm duy nhất là ông Đỗ Cường Minh đã chết.

Truyền thông trong nước loan tin vụ việc xảy ra vào sáng ngày 18 tháng 8, khi ông Đỗ Cường Minh, lúc đó là chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, dùng súng K59 bắn chết ông Phạm Duy Cường, bí thư tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn, chủ tịch Hội đồng Nhân dân kiêm trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái tại phòng làm việc của hai ông này. Sau đó ông Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát.

Ngay chiều hôm đó Công an tỉnh Yên Bái quyết định khởi tố vụ án giết người.

Trong cuộc họp báo chiều hôm qua, cơ quan điều tra cho biết do thủ phạm Đỗ Cường Minh đã chết, không thu thập được các tài liệu- chứng cứ trực tiếp cũng như sau khi loại trừ các yếu tố chính trị, mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế; cơ quan này kết luận là vì mâu thuẫn, bức xúc cá nhân trong sắp xếp nhân sự dẫn đến việc ông Đỗ Cường Minh dùng súng bắn chết hai quan chức lãnh đạo của tỉnh Yên Bái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang