Đình chỉ vụ án bắn chết quan chức ở Yên Bái

RFA
2016-12-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ trái) đến bệnh viện Yên Bái thăm nạn nhân sau vụ nổ súng hôm 18/8/2016.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ trái) đến bệnh viện Yên Bái thăm nạn nhân sau vụ nổ súng hôm 18/8/2016.
AFP photo

Vụ án bắn chết bí thư và chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Yên Bái được đình chỉ.

Đây là thông tin được Công an tỉnh Yên Bái đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra chiều hôm qua 26 tháng 12. Lý do đình chỉ vụ án sau gần 5 tháng điều tra được cho hay vì thủ phạm duy nhất là ông Đỗ Cường Minh đã chết.

Truyền thông trong nước loan tin vụ việc xảy ra vào sáng ngày 18 tháng 8, khi ông Đỗ Cường Minh, lúc đó là chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, dùng súng K59 bắn chết ông Phạm Duy Cường, bí thư tỉnh ủy và ông Ngô Ngọc Tuấn, chủ tịch Hội đồng Nhân dân kiêm trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Yên Bái tại phòng làm việc của hai ông này. Sau đó ông Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát.

Ngay chiều hôm đó Công an tỉnh Yên Bái quyết định khởi tố vụ án giết người.

Trong cuộc họp báo chiều hôm qua, cơ quan điều tra cho biết do thủ phạm Đỗ Cường Minh đã chết, không thu thập được các tài liệu- chứng cứ trực tiếp cũng như sau khi loại trừ các yếu tố chính trị, mâu thuẫn trong làm ăn kinh tế; cơ quan này kết luận là vì mâu thuẫn, bức xúc cá nhân trong sắp xếp nhân sự dẫn đến việc ông Đỗ Cường Minh dùng súng bắn chết hai quan chức lãnh đạo của tỉnh Yên Bái.

Ý kiến (1)
Share

Tư Thung

nơi gửi Saigon

Vụ án này còn nhiều bí ẩn, có thể liên quan đến nhiều giới chức khác, do đó phải ngưng thôi. Thí dụ 100 ngàn USD trong văn phòng của một nạn nhân là quá lớn so với thu nhập hàng tháng của quan chức cán bộ ở VN. Tiền này ở đâu ra, tại sao nằm trong tủ sắt của một nạn nhân? Rồi nó sẽ đi đâu? Tổng số viên đạn được bắn ra là bao nhiêu? Tổng số viên đạn vào người các nạn nhân là bao nhiêu? Vai trò của ông H (tài xế) trong vụ này như thế nào?....vân vân...
Cũng như các vụ thanh toán nhau trước đó (Ngọ, Thanh,...) rồi sẽ chìm xuồng hết thôi. Thời VNCH, không ưa nhau thì cho đi làm Đại sứ, còn bây giờ tình đồng chí với nhau thắm thiết hơn nhiều: Không ưa nhau thì cho "về quê"!!

27/12/2016 11:47

Xem toàn trang