Tàu Cát Linh- Hà Đông bị dừng đột ngột khi trời mưa

2022.05.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tàu Cát Linh- Hà Đông bị dừng đột ngột khi trời mưa Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông ở Hà Nội
AFP

Tàu Cát Linh- Hà Đông vào sáng ngày 23/5 và chiều ngày 22/5 phải dừng đột ngột khi trờ đổ mưa.

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam ngày 23/5 dẫn xác nhận của ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội), về thực tế vừa nêu.

Trong khi người dân sử dụng phương tiện này lo lắng về việc tàu dừng đột ngột mà không được thông báo gì, ông Vũ Hồng Trường phát biểu với báo giới là trời mưa làm đường ray trơn trượt và đó là chuyện bình thường.

Ông Trường cho biết khi xảy ra tình trạng nước mưa làm đường ray trơn trượt, Ban Quản lý Metro Hà Nội cho chuyển từ chế độ lái tự động sang lái thủ công.

Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, tàu Cát Linh- Hà Đông được cho biết gặp sự cố về tín hiệu khiến không thể hoạt động tại ga Cát Linh hơn nữa tiếng đồng hồ.

Dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông được khởi công vào tháng 10/2011 do Bộ Giao thông- Vận tải làm chủ đầu tư, tổng thầu là công ty của Trung Quốc theo dạng EPC, với mức đầu tư sau điều chỉnh là 868 triệu USD (khoảng hơn 20.000 tỷ đồng).

Tuyến đường sắt này đã gây nhiều bức xúc trong công luận do bị đội vốn lên quá cao (hơn 300 triệu đô la) và đã bị trì hoãn đưa vào sử dụng hơn 10 lần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
23/05/2022 09:07

Kakaka…tàu chạy chỉ nhanh hơn con rùa bò chút xíu mà sợ mưa trơn trợt…???
Cái này cũng giống như đường cao tốc vừa khánh thành đã bị lún vì…xe lưu thông ít quá!!!

Duy Hữu, USA
23/05/2022 09:41

Trời mưa thì kệ trời mưa,
Tàu ta trơn trượt, trời chừa ta ra...

chuyện bất bình thường, rất bình thường ở đất nước ... có " lãnh đạo " bất bình thường, rất bình thường.

Nông thất Đức
23/05/2022 10:01

Tự động với thủ công???Nghe không lọt lỗ nhĩ rồi!!!
Mưa xuống,tàu chưa đạt tiêu chuẩn an toàn để vận hành,lại là đồ phế thải của bọn tàu nên nó mát dây,lúc thủ công lúc tự động,thích thì tự động,không thích thì thủ công…bà con hà thành không khéo là oẹ ra mật xanh đó!!!
Bảo trọng!!!

Xem toàn trang