Bắc Giang: Chủ tịch và phó Chủ tịch tỉnh bị kỷ luật

RFA
2023.04.14
Bắc Giang: Chủ tịch và phó Chủ tịch tỉnh bị kỷ luật Ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
TPO

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng ông Phan Thế Tuấn, phó Chủ tịch tỉnh vừa bị Thủ tướng Chính phủ ra quyết định kỷ luật. 

Quyết định kỷ luật hai ông Dương và Tuấn được ký bởi Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và được truyền thông nhà nước loan trong ngày 14/4. 

Cụ thể, hai ông Dương và Tuấn bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Uỷ ban kiểm tra trung ương (UBKT) đã thi hành kỷ luật về đảng. 

Trước đó, qua kiểm tra, UBKT đã kết luận có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Kết luận của UBKT nêu rõ, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Ban cán sự đảng UBND tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong mua sắm, quản lý, sử dụng sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế; có nguy cơ thất thoát lớn ngân sách Nhà nước, gây dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương. 

Qua đó, UBKT đã ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đảng ủy Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các ông: Lê Ánh Dương, Phan Thế Tuấn và Nguyễn Đình Hiếu –tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài Chính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.