Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đối với ông Lê Tuấn Phong

2022.11.04
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Lê Tuấn Phong
Công An TPHCM

Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Thuận hôm 4/11 vừa bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Lê Tuấn Phong, đồng thời cho ông Phong thôi làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XI nhiệm kỳ 2021-2026 theo nguyện vọng của ông này.

Quyết định này được đưa ra sau khi các cơ quan có thẩm quyền vào ngày 26/10 có quyết định cho ông Lê Tuấn Phong thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, vào tháng tư, ông Phong đã bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật cảnh cáo do những sai phạm liên quan đến các dự án đất đai, bất động sản mà Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đang thụ lý điều tra tại Bình Thuận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.