Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng bị miễn nhiệm sau khi bị kỷ luật đảng

2023.07.14
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng bị miễn nhiệm sau khi bị kỷ luật đảng Ông Cao Tiến Dũng trong một cuộc họp trước đây
Người Lao Động

Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa bỏ phiếu dồng ý miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh này đối với ông Cao Tiến Dũng, người trước đó đã bị kỷ luật đảng vì những sai phạm được xác định là gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và chính quyền địa phương.

Theo truyền thông Nhà nước, thông tin trên được Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo thông tin trong tờ trình miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Cao Tiến Dũng tại kỳ họp lần thứ 12, khóa X, chiều 14-7. Tỷ lệ các đại biểu đồng ý việc miễn nhiệm là 72%.

Truyền thông Nhà nước hôm 14/7 cho biết, ông Cao Tiến Dũng (sinh năm 1972) bắt đầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai từ năm 2019.

Vào giữa năm 2023, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ký quyết định của Thủ tướng về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ tỉnh trong đó có ông Cao Tiến Dũng. Theo quyết định, ông Dũng bị kỷ luật cảnh cáo do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Vào cuối năm 2022, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những vi phạm này liên quan tới thực hiện một số dự án và công tác cổ phần hóa. Một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, bị xử lý hình sự.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm này được xác định thuộc về Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đồng Nai và một số cá nhân bao gồm ông Cao Tiến Dũng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.