Chủ tịch Hà Nội nói về đất rừng Sóc Sơn

RFA
2019-01-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tình trạng chiếm dụng đất rừng phòng hộ Sóc Sơn để xây biệt phủ và khu du lịch.
Tình trạng chiếm dụng đất rừng phòng hộ Sóc Sơn để xây biệt phủ và khu du lịch.
Capture from video

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn đã có nhưng sự phối hợp chưa tốt, dẫn đến hậu quả ngày càng khó giải quyết.

Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu thông tin vừa nói tại Hội nghị tổng kết công tác thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội hôm 11 tháng 1 năm 2019.

Tại khu đất rừng phòng hộ Sóc Sơn, có những công trình xây dựng bị cơ quan chức năng kết luận là sai phạm như khu biệt thự của gia đình ca sĩ Mỹ Linh, Việt Phủ của họa sĩ Thành Chương…

Mặc dù bị cho là sai phạm nhưng đến nay cơ quan chức năng chưa có biện pháp cụ thể.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân dù có đúng có sai, nhưng chưa được thông tin kịp thời, nên người dân phải đi lại nhiều.

Cũng tại Hội nghị, Thanh tra Hà Nội cho biết trong năm 2018 đã tập trung thanh tra các các lĩnh vực như quản lý, sử dụng và giao đất đai; quản lý và sử dụng vốn và việc thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước của các doanh nghiệp nhà nước tại Hà Nội.

Sau thanh tra, đã kiến nghị thu hồi gần 179 tỉ đồng, đề nghị xử lý vi phạm 3,3 ha đất, kiểm điểm 42 tập thể và 75 cá nhân vi phạm. Ngoài ra  có 4 vụ việc được chuyển cơ quan điều tra.

Theo Thanh tra Hà Nội, trong năm 2018, có 29.593 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo... và cơ quan này cho rằng chất lượng giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo đã được nâng cao.

Dù vậy, Thanh tra Hà Nội cũng nhìn nhận tình hình khiếu kiện còn phức tạp, vẫn còn tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người và gửi đơn vượt cấp…

Xem toàn trang