Nữ giáo viên tự tử, Chủ tịch TP Quy Nhơn phải lên tiếng

2022.09.26
Trường THCS Hải Cảng ở TP Quy Nhơn và bức thư tuyệt mệnh của cô giáo
Facebook, RFA edit

Chủ tịch Thành phố Quy Nhơn, vào ngày 26/9, lên tiếng với truyền thông trong nước về vụ một cô giáo cấp hai trường Trung học Cơ sở Hải Cảng, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn chết để lại thư tuyệt mệnh đề cập đến áp lực công việc và ‘một việc không thể chấp nhận được’ khiến cô đi quyết định phải ra đi.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch TP Quy Nhơn, được mạng báo Người Lao động dẫn nhận định về cái chết của nữ giáo viên V.T.H.P., 33 tuổi quê Phù Cát, Bình Định. Ông này cho rằng nguyên nhân khiến cô giáo tự tử có thể do trầm cảm vì sống xa gia đình, chồng con.

Ông Ngô Hoàng Nam nêu lại báo cáo của Phòng Giáo dục- Đào tạo TP Quy Nhơn về nạn nhân. Theo đó, cô giáo H.P. dạy toán-tin là người hiền lành, dễ thương, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh. Tuy vậy, gần đây cô trở nên khép kín, ít gần gũi đồng nghiệp trong trường.

Báo cáo cho biết trước khi xảy ra vụ tự tử một ngày, trường THCS Hải Cảng yêu cầu cô P kiểm điểm, giải trình về việc có phụ huynh một học sinh lớp sáu đến buộc Nhà trường làm rõ việc con của họ bị cô giáo P. đánh.

Bản thân cô P. cho Nhà trường biết do em học sinh đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đánh nhẹ với ý định răn đe.

Ông Ngô Hoàng Nam cho rằng nguyên nhân cô P. chết do uống thuốc độc tự tử đã rõ; thế nhưng lý do gì khiến cô đi đến quyết định như vậy cần chờ kết luận từ phía công an.

Tin cho biết vào ngày 20/9 vừa qua, cô giáo P. sau khi dạy xong tiết 1, đi ra khỏi trường bằng xe máy và sau đó không thể liên lạc được. Gia đình lên mạng xã hội Facebook đăng thông báo tìm kiếm vì cho rằng cô bị mất tích.

Đến ngày 24/9, thi thể cô P. được dân địa phương phát hiện tại một bãi đất trống ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Cơ quan chức năng đến khám nghiệm hiện trường và phát hiện một mảnh giấy viết tay, nhòe do thấm nước được cho là ‘thư tuyệt mệnh’. Nội dung thư nói cô có thể vượt qua về áp lực lớn khi lượng công việc nhiều, thời gian ít; tuy vậy có một việc không thể chấp nhận được khiến cô phải ra đi. Điều này không được nêu ra trong thư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
26/09/2022 08:49

Mọi chuyện có thể chấp nhận được ...
" nhưng một chuyện không thể chấp nhân được "...
đó là một chuyện gì... đó là một chuyện gì... đó là một chuyện gì ?