Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai bị đình chỉ công tác, chờ xem xét kỷ luật

RFA
2021.10.28
Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai bị đình chỉ công tác, chờ xem xét kỷ luật Ông Đàm Quang Vinh, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai
Courtesy of Thanh tra tỉnh Lào Cai

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai hôm 26/10 đã quyết định đình chỉ công tác đối với ông Đàm Quang Vinh, Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai, trong 15 ngày để xem xét thi hành kỷ luật.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 28/10 công bố một loạt bất thường trong quá trình thăng chức của Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, ông Đàm Quang Vinh liên tục được bổ nhiệm làm Phó thanh tra, Chánh thanh tra và trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2016, ông Đàm Quang Vinh giữ chức Trưởng ban Quản lý dự án của Sở Y tế tỉnh Lào Cai và được điều động làm Phó chánh thanh tra tỉnh Lào Cai.

Vào tháng 3 năm 2020, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tiếp tục bổ nhiệm ông Đàm Quang Vinh làm Chánh thanh tra tỉnh Lào Cai. Ông Đặng Xuân Phong (hiện là Bí thư tỉnh ủy Lào Cai) khi đó là Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai bị xác định đã trao quyết định bổ nhiệm nói trên.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025,  ông Đàm Quang Vinh tiếp tục trúng cử Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai vào tháng 4 năm 2020.

Một nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Lào Cai nói thời gian thăng tiến của ông Đàm Quang Vinh quá nhanh, trong khi một Phó thanh tra khác ở địa phương đã làm việc 20 năm thì không thấy đề xuất thăng tiến, khen thưởng.

Hồi đầu tháng 10 năm 2021, có tin tại cơ quan Thanh tra tỉnh Lào Cai cho rằng ông Đàm Quang Vinh sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
28/10/2021 12:47

Thằng này mua bằng của trường Học đại Đông Đô đây mà!!!
Phải để nó ngồi thêm ít năm nữa để gỡ vốn và kiếm tí lãi nuôi vợ con!!!

Nguyễn tán Dóc tự Ba Ếch
28/10/2021 12:50

Tấm ảnh này để lên bàn thờ với nải chuối và vài cây nhang là đúng chỗ nhất.

Anonymous
02/12/2021 09:49

Nhìn cái mặt ÁC QUỶ VIỆT CỘNG là biết thuộc hạng nói láo, lừa bịp, gian ác, tham nhũng, giết người cướp của dân.