Trung Quốc đưa tàu vào VN di tản công dân

RFA-18-05-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nhiều nhà máy bị đoàn người biểu tình chống Trung Quốc đốt cháy Nhiều nhà máy bị đoàn người biểu tình chống Trung Quốc đốt cháy tại Bình Dương trong những ngày vừa qua
Blog Huynhcongchenh

Trung Quốc đã đưa hơn 3 ngàn công dân của họ ra khỏi Việt Nam và hiện đang cử tàu đến để đưa thêm người về nước sau khi xảy ra những cuộc bạo động đẫm máu hồi trong tuần ở một số nhà máy do người Trung Quốc làm chủ tại Việt nam.

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin từ Bộ Giao Thông Trung Quốc cho biết có năm chiếc tàu Trung Quốc được điều động đến Việt Nam. Một trong năm chiếc này đã xuất phát từ đảo Hải Nam hướng xuống Việt Nam để làm công tác đưa công dân Trung Quốc về nước.

Theo Tân Hoa Xã sáng hôm nay có 16 công dân Trung Quốc bị thương nặng đã được máy bay đưa về nước chữa trị. Những người này nằm trong số hơn 100 công nhân Trung Quốc bị thương trong vụ bạo động tại nhà máy thép Formosa ở khu Công nghiệp Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh hôm ngày thứ tư vừa qua.

Tin tức do hãng thông tấn Reuters loan đi hôm đó nói có 21 người thiệt mạng, đa số là người Trung Quốc; tuy nhiên Tân Hoa Xã nói chỉ có hai công nhân Trung Quốc bị giết mà thôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.