Trung Quốc đưa tàu vào VN di tản công dân

RFA-18-05-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhiều nhà máy bị đoàn người biểu tình chống Trung Quốc đốt cháy tại Bình Dương trong những ngày vừa qua
Nhiều nhà máy bị đoàn người biểu tình chống Trung Quốc đốt cháy tại Bình Dương trong những ngày vừa qua
Blog Huynhcongchenh

Trung Quốc đã đưa hơn 3 ngàn công dân của họ ra khỏi Việt Nam và hiện đang cử tàu đến để đưa thêm người về nước sau khi xảy ra những cuộc bạo động đẫm máu hồi trong tuần ở một số nhà máy do người Trung Quốc làm chủ tại Việt nam.

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin từ Bộ Giao Thông Trung Quốc cho biết có năm chiếc tàu Trung Quốc được điều động đến Việt Nam. Một trong năm chiếc này đã xuất phát từ đảo Hải Nam hướng xuống Việt Nam để làm công tác đưa công dân Trung Quốc về nước.

Theo Tân Hoa Xã sáng hôm nay có 16 công dân Trung Quốc bị thương nặng đã được máy bay đưa về nước chữa trị. Những người này nằm trong số hơn 100 công nhân Trung Quốc bị thương trong vụ bạo động tại nhà máy thép Formosa ở khu Công nghiệp Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh hôm ngày thứ tư vừa qua.

Tin tức do hãng thông tấn Reuters loan đi hôm đó nói có 21 người thiệt mạng, đa số là người Trung Quốc; tuy nhiên Tân Hoa Xã nói chỉ có hai công nhân Trung Quốc bị giết mà thôi.

Ý kiến (7)
Share

Phan Tran van Huy

nơi gửi Phus yên

Ban buông ben nghe loi mot so ai đó, hãy hành động bằng lý trú và con Tim !

19/05/2014 10:52

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Tàu cộng lại giở bản củ trước đây. Hồi đó ông Duẩn nhân cơ hội đuổi hế bọn hoa kiều.

19/05/2014 03:47

Nam

nơi gửi Saigon

Làm ơn chở trọng,phú,dũng và bọn csvn chó săn về tàu luôn kỳ nầy nhé để cho dân Tộc VN bầu ra người tài đức lảnh đạo .dũng,sang đi Mỹ và trong thùng có nhét lậu tên chó săn dại của tàu khựa,trọng, vì hắn ta không chịu đi tàu.Kỳ này bọn xã hội đen chạy trốn đừng hòng mong Mẹ quê dấu dưới hầm nữa,chắc chắn là tắm nước nóng rồi.Một lủ csvn bán nước ,vô liêm sĩ và đời đời là tội đồ của Dân Tộc VN. Đứng dạy mà đi Đồng Bào VN ơi!FREEDOM IS NOT FREE.

19/05/2014 02:38

luu trong lu

nơi gửi viet nam

nam quoc son ha nam de cu.tuyet nhien dinh phan tai thien thu.nhu ha nghich lo lai xam pham.nhu dang hanh khan thu bai hu

18/05/2014 21:36

Minh Hoang

nơi gửi Bien Hoa

Loi dau tien cho toi duoc goi loi xin loi den toan bo nguoi dan TQ yeu chuong Hoa Binh. Nhung Hau qua ma nguoi TQ phai nhan lay duoc " bao dam " se rat nang ne.

18/05/2014 17:49

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang