Cảnh sát biển Việt Nam và Hải cảnh Trung quốc cam kết hợp tác

2022.12.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cuộc gặp cấp cao giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Hải cảnh Trung Quốc ở Hà Nội hôm 7/12/2022
China Military

Lãnh đạo Cảnh sát biển Việt Nam và Hải cảnh Trung Quốc vừa có cuộc gặp cấp cao lần thứ sáu diễn ra tại Hà Nội vào ngày 7/12, cam kết hợp tác chặt chẽ, chia sẻ thông tin liên quan đến nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp xử lý ổn thỏa những vụ việc phát sinh trên biển. Báo Quân Đội Nhân Dân loan tin này vào cùng ngày.

Chủ trì cuộc gặp là Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Thiếu tướng Uất Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát biển Trung Quốc 

Theo Quân Đội Nhân Dân, Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá các nội dung hợp tác giữa hai lực lượng năm 2022 và định hướng, thống nhất các hoạt động hợp tác trong năm 2023.

Báo Quân Đội Nhân Dân trích lời của Thiếu tướng Lê Quang Đạo tại cuộc gặp đánh giá cao hợp tác giữa hai lực lượng thời gian qua trong việc “góp phần tích cực trong việc củng cố xây dựng lòng tin, tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa hai lực lượng, cùng nhau duy trì môi trường an ninh, trật tự an toàn và tôn trọng pháp luật trên các vùng biển liền kề hai nước.”

Trong năm 2022, hai bên đã cùng nhau thực hiện hai cuộc tuần tra chung ở Vịnh Bắc Bộ và được đánh giá là thành công.

Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục triển khai tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ, đồng thời phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chung trong chuyến tuần tra trong năm 2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.