NT Hillary chúc mừng lễ Quốc khánh VN

Trong dịp lễ Quốc khánh 2 tháng 9 năm nay Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã gửi điện văn chúc mừng đến chính phủ Việt Nam trong lúc bà đang thực hiện chuyến công du Châu Á.
RFA 01.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngoại trưởng Hillary Clinton phát biểu tại Diễn đàn Các Quần đảo Thái Bình Dương ngày 31/08/2012 trong chuyến công du Châu Á.
Image by Ola Thorsen/State Dept.

Ngoài những ngôn ngữ ngoại giao thường thấy, bà Hillary Clinton xác định lập trường mong muốn sự ổn định an ninh trong khu vực, và mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ chiến lược chung nhằm xây dựng sự ổn định tình hình hòa bình an ninh trong khu vực.

Bà ngoại trưởng cũng nhắc đến sự có mặt của Đại diện Thương Mại Hoa Kỳ là ông Ron Kirk, cố vấn thương mại của tổng thống Obama tại Việt Nam cho thấy mối quan tâm của Hoa Kỳ đối với trao đổi thương mại hai nước.

Bà Hillary cũng nhắc rằng chương trình Fullbright mà Hoa Kỳ đã thực hiện tại Việt Nam đã được hai mươi năm cũng như sự hiện diện của 15 ngàn du học sinh tại Mỹ đã thắt chặt quan hệ hai nước hơn lúc nào hết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.