Khởi tố, bắt tạm giam chủ tịch xã và chuyên viên trong vụ xây trái phép 680 căn nhà

RFA
2023.09.28
Khởi tố, bắt tạm giam chủ tịch xã và chuyên viên trong vụ xây trái phép 680 căn nhà Nguyễn Văn Nhật Huy (phải) lúc bị bắt
CAND

Chủ tịch xã Giang Điền, tỉnh Đồng Nai và một chuyên viên phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom đã bị khởi tố, bắt tạm giam do sai phạm liên quan đến vụ 680 căn nhà xây dựng trái phép.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 27/9, nêu rõ người bị bắt là ông Nguyễn Văn Nhật Huy, chuyên viên Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom và Lương Quang Huy, nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, nay là Chủ tịch UBND xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Công an Đồng Nai cho biết cả hai bị bắt để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ do có liên quan đến sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh (xã Đồi 61, H.Trảng Bom) do Công ty CP Đầu tư LGD làm chủ đầu tư.

Trong vụ án này, trước đó vào ngày 16/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Phan Duy Nghĩa (59 tuổi, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị H.Trảng Bom) và ông Nguyễn Hải Triều (45 tuổi, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị H.Trảng Bom) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Đồng thời Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Lan Hạnh, chuyên viên Phòng Tài nguyên, Môi trường, huyện Trảng Bom.

Vào tháng 3/2023, theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai, dự án KDC Tân Thịnh do Công ty CP đầu tư LDG làm chủ đầu tư có tổng diện tích 18,22 ha. Từ năm 2018 - 2020, dù chưa thực hiện thủ tục xin giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chưa cấp phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng trái phép 680 căn nhà cùng hạ tầng giao thông, công viên… Công ty CP đầu tư LDG cũng đã ký hợp đồng mua bán nhà với 60 khách hàng với tổng giá trị hơn 132 tỷ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.