Việt Nam ra mắt các thành viên mới trong chính phủ Hà Nội

RFA
2016-04-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một số thành viên mới trong chính phủ Hà Nội, ảnh minh họa chụp trước đây.
Một số thành viên mới trong chính phủ Hà Nội, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Các thành viên mới trong chính phủ Hà Nội hôm nay ra mắt. Số này gồm 3 phó thủ tướng và 18 bộ trưởng mới. Một số khuôn mặt cũ gồm 2 phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam, và 3 bộ trưởng gồm bộ trưởng y tế Nguyễn thị Kim Tiến, bộ trưởng Nông nghiệp- Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát, bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Hãng thông tấn Pháp AFP cho rằng việc thay đổi hàng ngũ lãnh đạo cấp cao cộng sản Việt Nam hoàn tất trước chuyến công du Việt Nam của tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng tới.

Trong quá khứ, thường quốc hội phải mất đến sáu tháng để thông qua các nhân sự như số được đại hội đảng đề cử ra trong tháng giêng vừa qua; tuy nhiên các nhà phân tích cho rằng qui trình này năm nay được đẩy nhanh một phần do chuyến thăm sắp đến của tổng thống Mỹ cũng như tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc tại Biển Đông.

Hãng thông tấn Anh Reuters cho rằng có nhiều khuôn mặt mới trong chính phủ Hà Nội, thế nhưng vấn đề thay đổi chính sách chắc khó có thể xảy ra.

Theo Reuters, chính phủ mới của Việt Nam nhận nhiệm vụ chỉ một năm sau khi nền kinh tế 200 tỷ đô la của Việt Nam đạt được mức tăng trưởng 6,7% và đầu tư nước ngoài cũng như hoạt động sát nhập, mua lại các doanh nghiệp đạt những con số kỷ lục.

Những công việc cần phải làm hiện nay là tăng tốc sự hồi phục của ngành ngân hàng yếu ớt, đẩy mạnh công cuộc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, quản trị nợ công mà được ước tính lên đến hơn 60% tổng sản phẩm nội địa.

Chính phủ mới Hà Nội cần phải tiến hành những đổi thay cho phù hợp với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương- TPP do Hoa Kỳ chủ xướng mà Việt Nam tham gia cùng hơn chục nước khác.

Ý kiến (3)
Share

Hv

Cha nào cũng béo phệ thế này thì chắc chỉ ăn nhậu là chính chứ làm việc cái nỗi gì

11/04/2016 10:45

Tạm giấu tên

nơi gửi VN

Ở VN thì ai lên cũng thế thôi! Bọn Tàu cộng (tc) nắm hết rồi! Ngay cả ông Hồ cũng do Tàu cộng huấn luyện, đưa về nước rồi đánh bóng tên tuổi để gạt dân VN nhằm thôn tính nước ta.
Người ta bảo Trần Dân Tiên là do ông Hồ tự viết sách bốc thơm mình. Không phải đâu! Tc viết để đánh bóng tên tuổi ông Hồ đấy! Ông Hồ không ngây thơ đến mức tự viết sách bốc thơm mình để thiên hạ chưởi đâu!
Ngay cả những bài thơ trong tù cũng do tc làm ra đấy! Ông Hồ chả biết thơ thẩn gì đâu! Tư cách ông Hồ ra sao cứ đọc những bài viết của Lưu Trọng Văn (con của nhà thơ Lưu Trọng Lư) và Vũ Đình Phòng (cán bọ ngoại giao) thì biết.
Từ 1954 tc lập ra Bộ chỉ huy thôn tính VN (bch/ttvn) cơ sở đặt bên trong Sứ quán tc ở Hà nội. Mọi thuyện, từ cải cách ruộng đất cho đến những người bị chết, bị tù trong các vụ Nhân văn giai phẩm và Xét lại là do tc cả đấy!
Ngay cả hiện nay, trước đại hội 12 đảng thối như cứt, sau đại hội bọn tc bày trò gỡ uy tín, chúng bảo Hoàng Trung Hải dóng vai người cày có ruộng, người dân nhìn vào nhớ cảnh ông Hồ cởi trần tát nước năm xưa. Còn Đinh La Thăng thì làm những chuyện ồn ào, tất cả chỉ nhằm để người dân quên đi những chuyện xấu xa của csvn.
Cả chuyện bắt tàu của tc cũng thế. Mấy mươi năm csvn nhu nhược, dân chưởi quá, nên tc bày ra chuyện này để người dân cứ ngỡ là csvn cũng mạnh chứ có sợ tc đâu!
Còn nhiều chuyện hấp dẫn, sẽ nói sau.
Xem trò đừng nóng ruột!

11/04/2016 04:12

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

Lai vua co them mot dam , CAY, CAO, CHON, CHO SOI, HEO RUNG, CA SAU, BEO ,BAO, HO, COP, SU TU....ve day tu hop. DE CHIA CHAC PHAN CHIEN LOI PHAM MA BON CHUNG VUA..SAN DUOC...chung no chuan bi ...DANH CHEN.!tuy nhien truoc khi ngoi vao ban tiec, bon chung van khong quen ...CHAI CHUOT BO LONG CUA MINH..bang cach bon chung mang LON , GAO, DAU DOI HIA, CHAN DI GIAY, MAT MUI THI BOI SON , TRET PHAN...va chung cung khong quen nhin ngam lai ..cai DUOI CUA MINH..xem long la cua no bay gio ra sao..???

11/04/2016 02:46

Xem toàn trang