Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đối mặt với kỷ luật của Đảng

2023.02.22
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh đối mặt với kỷ luật của Đảng Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh
TTXVN via PLO

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Hồng Minh bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận là có vi phạm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và ngành xi măng Việt Nam “đến mức phải xem xét kỷ luật”.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra hôm 22/2 cho biết, cơ quan này đã xem xét giải quyết các tố cáo ông Bùi Hồng Minh tại kỳ họp 26.

Ông Minh nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định ông Minh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, những điều đảng viên không được làm. Ông cũng vi phạm trách nhiệm nêu gương trong lãnh đạo, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác cán bộ; có nguy cơ mất vốn đầu tư.

Ngoài ông Minh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng xác định Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Xi măng Việt Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020 và một số tổ chức, cá nhân cũng có trách nhiệm trong các vi phạm và khuyết điểm nêu trên.

Ông Bùi Hồng Minh (52 tuổi) là Chủ tịch Hồi đồng thành viên Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) từ tháng 8/2019. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vị trí Bí thư Đảng ủy Tổng công ty, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương.

Ông Minh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng vào tháng 6/2021.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.