TPHCM: Tòa án phân công thẩm phán tiếp nhận vụ bà Nguyễn Phương Hằng

RFA
2023.08.21
TPHCM: Tòa án phân công thẩm phán tiếp nhận vụ bà Nguyễn Phương Hằng Bà Nguyễn Phương Hằng
Công an

Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã thụ lý trở lại vụ án Nguyễn Phương Hằng -Tổng giám đốc Công ty Đại Nam và bốn đồng phạm, do Viện Kiểm sát nhân dân chuyển qua. Bà Hằng và bốn đồng phạm bị truy tố tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ông Phạm Ngọc Duy –Chánh văn phòng Tòa án Nhân dân TPHCM trong ngày 21/8 cho truyền thông hay tin trên, đồng thời cho biết đã phân công thẩm phán nghiên cứu hồ sơ thụ lý vụ án.

Bốn đồng phạm của bà Hằng bao gồm: Đặng Anh Quân (giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam).

Hiện, trong vụ án này bà Nguyễn Phương Hằng và ông Đặng Anh Quân vẫn đang bị tạm giam. Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam từ ngày 24/3/2022.

Theo điều tra của công an được truyền thông Nhà nước trích đăng, từ tháng 3/2021 bà Hằng đã sử dụng các tài khoản mạng xã hội để phát livestream, phát ngôn về đời tư của nhiều người nổi tiếng bao gồm các nghệ sĩ, nhà báo, gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân, gồm: Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sỹ Hoài Linh), Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sỹ Vy Oanh), bà Ðặng Thị Hàn Ni (nhà báo, thạc sỹ luật Hàn Ni), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sỹ Ðàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sỹ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Tiêu Cà Mau
21/08/2023 18:03

Tôi sinh năm 1949 thời ông Diệm tôi học 3 năm lớp 1 mới lên lớp 2, tôi có thằng bạn cùng trường cùng lớp 1, nó nhỏ hơn tôi 1 tuồi tới khi tôi học lớp 3 thì nó học lớp 4 nên nó phải lên Cái Nước để học lớp 4 khoản 1 năm thì không còn ai đi học nữa vì thời buổi chiến tranh, tới năm 68 tôi bị đôn quân thành du kích Huyện thì gặp lại nó lúc đó tôi 20 tuổi nó khoản 19 tuổi tôi hỏi nó mầy làm gì ở đây nó nói tao đan học làm toà án thử hỏi một toà án mà nhỏ tuổi thì lấy đâu ra kiến thức để xử án hơn nữa với trình độ lớp 4 được Đảng ta đào tạo huấn luyện bổ túc với các ông giáo sư không quá lớp 10 vì ở trong vùng nông thôn không có trường nào học nào cả, như tôi đã nói sau khi bà già vợ anh tư Cưng và ông Tư Lửa bị bắt thì cán bộ họp nói nếu trong 3 ngày mà thằng Cưng không nhảy dù thì sẽ thả bà già vợ nó, có nghĩa là trắng án vô tội, nhưng xui cho bà ta anh Cưng nhảy dù xuống ở gần nơi đó, trực thăng bắn chết con cuả bà Năm Tênh, nếu tôi đoán không lầm thì thằng bạn cùng trường cuả tôi làm toà án dụ này, cái đáng nói ở đây sau khi bắt bà già anh tư Cưng thì nhất cử nhất động cuả ba ta cũng điều theo dỏi kể cả lúc đi cầu cho dù điệp viên 007 cũng không thể liên lạc được với anh Cưng nhưng không hiểu vì sao Toà án cuả ta lại có thể nhẩn tâm tử hình bà già vợ anh Cưng và ông Tư Lửa?

Không hiểu vì sao Việt Công kết án anh rể cuả tôi 72 tội thất thập nhị quyền công cuả ông Toà án Tề Thiên Đại Thánh kết án 30 năm tù trong đó có tội hãm hiếp chị Bạc và lấy cuả bà Năm Tênh 8 lượng vàng rồng, mà không hề cho người tới để xác minh và những người có mặt trong vụ án cũng như là thằng Chung ?

Chị cuả tôi làm giao liên bị bắt năm 1964 còn đang ơ tù thì Việt Cộng Hồ Chí Minh xong vào cướp cái nhà máy xây lúa cuả ba tôi với 14 phần hùng, năm 67 tôi đi du kích Ấp, Xã và Huyện chiêu hồi năm 69 em tôi chết do lựu đạn gài cuả Việt Cộng năm 74, hoàn cảnh chiến tranh tôi không hề thù oán gì với Việt Cộng, hy vọng Toà Án nhân dân Hồ Chí Minh không phải là tay sai công cụ cuả Đảng ta?