Thư ký tòa ở Cà Mau bị bắt do ban hành bản án giả mạo

RFA
2021.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thư ký tòa ở Cà Mau bị bắt do ban hành bản án giả mạo Ảnh minh họa.
Reuters

Tòa án Nhân dân huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau ngày 10/11 thông báo, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao vừa bắt tạm giam một thư ký của tòa án này với cáo buộc ban hành bản án giả mạo.

Truyền thông nhà nước loan tin dẫn thông tin từ tòa án huyện Trần Văn Thời cho biết, người bị bắt là ông Nguyễn Quốc Khánh (35 tuổi) - thư ký của tòa án. Ông Khánh bị khởi tố về tội “giả mạo trong công tác”.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình kiểm sát các bản án thi hành án, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Trần Văn Thời phát hiện một bản án bất thường nên đã tiến hành kiểm tra và nhận định đó là một bản án giả mạo.

Đó là một vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng mua bán đất ở địa phương đã bị tòa án đình chỉ giải quyết nhưng thư ký tòa án là ông Nguyễn Quốc Khánh vẫn ban hành bản án y như thật. Vụ việc được báo lên Viện kiểm sát Nhân dân tối cao và tiến hành khởi tố điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.