Bình Dương: Nhiều cán bộ toà án xin nghỉ việc

RFA
2022.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Dương: Nhiều cán bộ toà án xin nghỉ việc Hình chụp tại một phiên toà
vov.vn

Năm thẩm phán trong đó có một người là phó chánh toà cấp huyện và hai thư ký ở Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xin nghỉ việc trong năm 2022.

Ông Trần Thanh Hoàng, Chánh án toà án nhân dân tỉnh Bình Dương cho hay tin trên tại kỳ họp thứ 8 do Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức và được truyền thông nhà nước loan trong ngày 18/12.

Theo ông Hoàng, tình hình cán bộ nghỉ việc nhiều, gây khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng xét xử. Trong khi đó, ông Hoàng cho biết, số lượng án tăng, nhiều vụ án có tính chất phức tạp xảy ra trong năm 2022.

Nguyên nhân cán bộ xin nghỉ việc, theo ông Hoàng, do điều kiện kinh tế khó khăn, công việc nhiều áp lực và sợ bị trách nhiệm.

Trước tình hình trên, Chánh án TAND tỉnh Bình Dương kiến nghị Tòa án nhân dân Tối cao phân bổ biên chế về cho Bình Dương. Hiện, tính đến ngày 30/9, TAND hai cấp ở tỉnh này có 268 biên chế. Trong đó, có 176 Thẩm phán, so với biên chế được phân bổ, TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương còn thiếu 36 biên chế.

Được biết, trong năm 2022, Tòa án nhân dân hai cấp tại Bình Dương đã giải quyết xét xử được 13.413/15.156 vụ, việc đã thụ lý, đạt tỷ lệ 88,5% (tăng 1.963 vụ so với năm 2021). Trong đó, cấp tỉnh giải quyết 1.432/1.699 vụ, việc, đạt tỷ lệ 84,28%; cấp huyện giải quyết 11.981/13.457 vụ, việc, đạt tỷ lệ 89,03%. Riêng án hình sự đã giải quyết 2.972 vụ với 6.367 bị cáo, trong đó nhiều nhất vẫn là án giết người

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
18/12/2022 09:56

Cũng chỉ vì, chỉ vì...
thể chế, chế độ, dao búa, Búa Liềm... bần cùng sinh đạo tặc, thượng bất chính, hạ bất lương, hạ tắc loạn, loạn đạo tặc.

Cũng chỉ vì, chỉ vì...
bất bạo động, bất tín nhiệm, bất hợp tác... bất tuân, bất chấp, bất khuất, bất diệt... phản biện, phản kháng, phản đối...
không còn muốn làm... Chánh án Việt Cộng, Thẩm phán Việt Cộng, đảng viên, cán bộ Tòa án Việt Cộng, mạo danh " Tòa án
Nhân dân " ... có lương tháng Việt Cộng bần cùng, có lương tri Việt Cộng đạo chích, có hành vi Việt Cộng đạo tăc... tham nhũng, tham ô, tham " ăn lương " hối lộ... phải tuyên án oan, án bỏ túi, án bỏ tù nhân dân vô tội... theo lệnh đảng rừng, chơi luật rừng, theo luật rừng, rừng luật, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng.

Đảng viên chưa bị lộ
19/12/2022 20:18

Mục tiêu của Vinfast là IPO vào thị trường chứng khoán Mỹ để rồi sau đó các quan to nhỏ của Đảng ta mua chứng khoán này để rữa tiền tham ô sang Mỹ hợp pháp và sang Mỹ sinh sống theo diện EB5 hợp pháp ,đoàn tụ với "Bộ tư lệnh tiền phương" là con cháu đã lót ổ sẵn đấy mà ! Vinfast đâu cần người Mỹ gốc Việt hay người Mỹ chính thống mua cổ phiếu của Vinfast đâu?
Với tin 4000 cán bộ công an bỏ việc hiện nay là nằm trong qui hoạch này đấy không chừng !

Đảng viên chưa bị lộ
19/12/2022 20:22

No rồi phải cho tớ nghĩ thở để chuẩn bị rữa tiền bồi dưỡng có được lâu nay mua cổ phiếu của Vinfast IPO vào chứng khoán Mỹ chứ?