Vinalines nộp phạt 3 triệu USD cho nhà thầu Hàn Quốc

RFA 13.10.2014

Share

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam Vinalines phải trả hơn 65 tỷ đồng tương đương 3 triệu USD cho công ty Hàn Quốc Engineering & Construction (SKE&C) vì phía Việt Nam dừng dự án đầu tư xây dựng cảng quốc tế Vân Phong.

Theo VnExpress bản tin trên mạng ngày 13/10/2014, Tòa án đã bác bỏ kiến nghị của Vinalines về việc hủy phán quyết trước đó của Hội đồng trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) trong vụ tranh chấp với nhà thầu Hàn Quốc mà Vinalines đã bị xử thua. Ngoài ra Tòa án Hà Nội cũng đồng thời không cho phép các bên tiếp tục khiếu nại kháng cáo.

Được biết, sau khi có phán quyết của VIAC đầu năm 2014, phía Công ty SKE&C đã yêu cầu nhà chức trách Hàn Quốc bắt giữ hai tàu của Vinalines đây gây sức ép buộc Vinalines thi hành phán quyết. Vinalines lúc đó đã phải mở tài khoản 3 triệu USD và phong tỏa để xin thả các tàu của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang