Việt Nam xác nhận ca thứ 30 tử vong vì COVID-19

RFA
2020-08-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Một người dân Hà Nội về từ Đà Nẵng đang đợi xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/8/2020
Hình minh hoạ. Một người dân Hà Nội về từ Đà Nẵng đang đợi xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/8/2020
Reuters

Việt Nam có bệnh nhân thứ 30 tử vong vì COVID-19. Đây là thông tin do Bộ phận Thường trực Đặc biệt chống COVID-19 của Bộ Y Tế tại thành phố Đà Nẵng đưa ra ngày 27 tháng 8.

Cụ thể, đó là bệnh nhân nữ, 51 tuổi, ngụ tại quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Ca bệnh này được đánh số 696 trong tổng số 1036 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Việt Nam kể từ đầu mùa dịch tính đến ngày 27 tháng 8.

Tại buổi giao ban trực tuyến với các bệnh viện tuyến trung ương và các sở y tế trên cả nước Việt Nam trong cùng ngày, Quyền Bộ Trưởng Y ế Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Long đưa ra nhận định của giới chuyên gia rằng sắp tới đây Việt Nam tiếp tục sẽ có ca bệnh trong cộng đồng. Lý do được ông này nêu ra là mầm bệnh đã lây lan nên có thể bùng phát thành đợt mới nếu mất cảnh giác.

Ông Nguyễn Thanh Long cảnh báo nếu không quyết liệt phòng, chống dịch một cách nhanh chóng thì tốc độ lây lan của dịch sẽ nhanh hơn sự ứng phó của các ngành, các cấp.

Người đang phụ trách ngành y tế Việt Nam cho rằng công tác phòng chống dịch sẽ khó khăn vì cùng một lúc phải thực hiện hai mục tiêu. Đó là vừa chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế. Ông Nguyễn Thanh Long thừa nhận lực lượng y tế tại Việt Nam hiện nay phải nỗ lực gấp hai, ba lần.

Ý kiến (1)
Share

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Ghê gớm thật !
Dịch heo rồi đến dịch gà
Bao giờ dịch đảng ? nhà nhà mừng vui !

Dịch chó gì ... mà lâu lâu lại rặn ra một người ! Đã gọi dịch , là phải chết không kịp chôn như ở New York _ Mỹ , ở Pháp , ở Ý , Tây Ban Nha ....
Cả mấy tháng nay ... mà số người nhiễm dịch cả nước mới vừa vượt con số 1 ngàn ! Và chết mới 30 !

Thật đúng với tên gọi CÚM TÀU, do Tàu đạo diễn . Thảo nào người dân Vũ Hán khi bị cách ly tại nhà , đã thét lên : TẤT CẢ ĐỀU LÀ GIẢ DỐI _ ALL ARE BIG LIE _

27/08/2020 12:52

Xem toàn trang