Dịch COVID-19 lây lan nhanh ở Gia Lai, Bình Dương phong toả 10.000 dân vì phát hiện ca nhiễm mới

RFA
2021-02-03
Share
Dịch COVID-19 lây lan nhanh ở Gia Lai, Bình Dương phong toả 10.000 dân vì phát hiện ca nhiễm mới Hình minh hoạ. Nhân viên y tế tại một trung tâm xét nghiệm COVID-19 tạm ở Hà Nội hôm 29/1/2021
AFP

Tình hình lây lan của dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh miền trung Gia Lai đang diễn ra nhanh chóng với 13 ca được ghi nhận kể từ ngày 27/1 đến nay khiến Bộ Y tế phải khẩn cấp thành lập Đoàn Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh này từ ngày 3/2.

Theo truyền thông Nhà nước, Đoàn Công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia làm trường đoàn và có các thành viên là các chuyên gia y tế dự phòng, xét nghiệm, quản lý môi trường, khám chữa bệnh, truyền thông…

Nhiệm vụ của Đoàn Công tác là giúp Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia trong việc chỉ đạo, điều hành, phối hợp các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở Gia Lai và huy động nguồn lực cho hoạt động này ở tỉnh.

Chiều 2/2, Bộ Y tế cũng đề nghị Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cử đội xét nghiệm kèm theo trang thiết bị, máy móc, sinh phẩm chẩn đoán COVID-19 đến hỗ trợ Gia Lai, đẩy mạnh việc thực hiện xét nghiệm diện rộng.

GIa Lai hiện đang tìm cách khoan vùng, dập dịch bằng cách truy vết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện.

Trong khi đó, tại tỉnh Bình Dương, ngày 3/2, giới chức địa phương đã phải phong toả hai khu vực có 10.000 người để phòng dịch lây lan.

Các khu vực bị phong toả là xung quanh Trường Đại học Thủ Dầu Một, và các tuyến hẻm có liên thông với khu hẻm có nhà trọ bệnh nhân 1843 cư trú.

Hiện Binh Dường đã xác nhận có 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng kể từ ngày 27/1 đến ngày 2/2.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang